Đoàn Văn Hậu chấn thương không nặng nhưng hẹp cửa ra sân ở giải Hà Lan năm nay

Đoàn Văn Hậu chấn thương không nặng nhưng hẹp cửa ra sân ở giải Hà Lan năm nay - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu cần nghỉ 2-3 tuần mới hoàn toàn bình phục chấn thương gối

Bất chấp nỗ lực tìm kiếm cơ hội lần đầu ra sân ở giải vô địch Hà Lan, chấn thương của Đoàn Văn Hậu vào ngày 2-3 đã khiến hy vọng giành một suất ra sân trong màu áo CLB Heerenveen ở mùa giải 2019/2020 ngày càng khó khăn.

Văn Hậu vừa dính chấn thương ở giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị. Sau khi được các bác sĩ đưa đi kiểm tra, Văn Hậu được thông báo chấn thương không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên do có dịch trong đầu gối nên Văn Hậu cần nghỉ ngơi 1 tuần và cần thêm thời gian 2 tuần để hoàn toàn hồi phục, có thể trở lại tập luyện cường độ cao.

Trong bối cảnh như vậy, nhiều người tin rằng Văn Hậu khó có khả năng giành được cơ hội ra sân ở giải Hà Lan mùa này. Ngay khi không bị chấn thương Văn Hậu vẫn chưa được trao cơ hội ra sân nên dự báo hậu vệ tuyển Việt Nam vẫn còn ngồi ngoài một thời gian nữa. Trước mắt, Văn Hậu chắc chắn không có cơ hội trong trận Heerenveen tiếp đón đội đầu bảng Ajax Amsterdam diễn ra ngày 8-3. Đây là một tổn thất đáng tiếc bởi vé xem trận đấu với Ajax đã được bán sạch gần 1 tuần trước khi trận đấu diễn ra cho thấy sức hút của người hâm mộ với những ngôi sao Dusan Tadic, Donny van de Beek, Hakim Ziyech bên phía đội khách cũng như chờ chứng kiến các cầu thủ đội nhà làm nên bất ngờ.

Tiếc cho Văn Hậu khi anh đang dần khẳng định mình ở giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị khi liên tục được trao cơ hội đá chính, hứa hẹn được HLV Jansen để mắt đưa vào đá giải vô địch Hà Lan. Thế nhưng chấn thương trong trận thắng hủy diệt 9-1 trước Jong Willem II khiến cánh cửa ra sân ở giải Hà Lan lại đóng sập với Văn Hậu.

Lúc này, HLV Park Hang-seo chỉ mong muốn không xảy ra thêm trường hợp chấn thương đáng tiếc nào nữa sau khi Duy Mạnh đứt dây chằng gối. Chính vì vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ mong muốn Văn Hậu dưỡng thương thật tốt để chờ ngày tái ngộ tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia.

Anh Dũng