Khởi tố vụ án đốt pháo trong đám cưới tại Sóc Sơn

Tối 4-3, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn vào ngày 1-3. 

Cùng ngày, công an huyện Sóc Sơn đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn)- người trực tiếp đốt pháo để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng'".

Khởi tố vụ án đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông đốt pháo tại đám cưới - Ảnh cắt từ clip

Theo Công an huyện Sóc Sơn, hiện nay công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội đã làm rõ vai trò của một số đối tượng liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, Công an huyện Sóc Sơn đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội khẩn trương triển khai các mũi điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt giữ các đối tượng liên quan khác trong vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày 4-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; Giám đốc Công an TP Hà Nội đôn đốc, hướng dẫn Công an huyện Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm; Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 15-3 tới.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 3-3, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải băng pháo dài hàng chục mét thành nhiều dãy trước cửa nhà, treo pháo dọc 2 bên lối đi vào nhà để đốt mừng đám cưới. Những băng pháo này được đặt ngay sát đường quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa.

Nguyễn Hưởng - Huy Thanh