Sắp có nhà tài trợ "khủng" từ Việt Nam, Heerenveen sẽ giữ Đoàn Văn Hậu?

Sắp có nhà tài trợ khủng từ Việt Nam, Heerenveen sẽ giữ Đoàn Văn Hậu? - Ảnh 1.

CLB Heerenveen sẽ ra mắt nhà tài trợ khủng được tiết lộ đến từ Việt Nam

Trong khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang cảm thấy tiếc nuối vì chấn thương tai hại khiến anh không được đăng kí trận đại chiến với đội bóng lừng danh Ajax Amsterdam vào cuối tuần này thì ngược lại, ban lãnh đạo CLB Heerenveen đang rất hồ hởi trước thông tin sẽ ra mắt nhà tài trợ "khủng" đến từ Việt Nam. Theo đó, số tiền mà Heerenveen có thể nhận được lên đến 2 triệu USD.

Theo báo chí Hà Lan, dự kiến cuối tuần này CLB Heerenveen sẽ ra mắt nhà tài trợ trên áo đấu mới với một doanh nghiệp được dự đoán là từ Việt Nam, nhưng đang được giữ bí mật đến phút chót. Theo nhà báo Sander de Vries của tờ Sportredactie LC, lần đầu tiên kể từ năm 2016, CLB Heerenveen đã bán hết sạch 26.100 vé xem trận đấu này từ mấy ngày qua. Đây cũng là toàn bộ sức chứa của sân Abe Lenstra.

Trước đó, trung bình 1 trận CLB SC Heerenveen bán được 18.000 vé ở các trận mùa giải qua cũng như hiện nay khi thi đấu ở sân nhà. Nhà báo Sander de Vries cho biết, một phần sức nóng đến từ CLB lừng danh Ajax đến thi đấu tại sân Abe Lenstra. Phần còn lại hứa hẹn quan trọng không kém chính là trong trận gặp Ajax, CLB SC Heerenveen đã thông báo sẽ chính thức công bố ra mắt nhà tài trợ trên áo đấu mới thay cho dòng chữ Kika, tổ chức từ thiện chống ưng thư trẻ em mà đội bóng ủng hộ.

Hiện danh tính doanh nghiệp tài trợ mới được giám đốc điều hành SC Heerenveen, ông Cees Roozemond giữ bí mật đến phút chót chỉ công bố trước trận gặp Ajax. Tuy nhiên, theo trang Omrop Fryslan dự đoán, có thể đó là một doanh nghiệp đến từ Việt Nam và hợp đồng tài trợ có trị giá khoảng không dưới 2 triệu euro/mùa.

Theo nhiều nguồn tin, nếu SC Heerenveen có khoản tài trợ mới này họ sẽ hướng tới khả năng gia hạn hợp đồng rất nhiều cầu thủ, hiện có đến 10 cầu thủ có thể kết thúc hợp đồng vào cuối mùa này, trong đó có hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Sau thời gian cho mượn từ CLB Hà Nội, hậu vệ người Thái Bình có thể được giữ lại thêm 1 mùa nữa sau thời gian thử nghiệm và rèn luyện ở đội trẻ là chính.

Anh Dũng - Ảnh: Heerenveen