Covid-19: TP HCM thực hiện cách ly y tế đoàn công tác đến từ Hàn Quốc

Sáng 7-3, Sở Y tế TP HCM cho biết tính đến 8 giờ TP đang cách ly theo dõi Covid-19 đối với 340 trường hợp tại các khu cách ly tập trung của TP (gồm: 243 người tại Củ Chi, 83 người tại Nhà Bè, 14 người tại quận 7).

Số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 301 trường hợp, hiện còn 241 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.571 trường hợp, hiện còn 540 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Covid-19: TP HCM thực hiện cách ly y tế đoàn công tác đến từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi hiện đang cách ly theo dõi y tế 243 người

Từ 0h, ngày 7-3, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP đã bắt đầu áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài). Khách nhập cảnh khai báo y tế điện tử tại trang web https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn/khaiyte.

Trong tờ khai y tế, người nhập cảnh phải trả lời trong 14 ngày qua đã đi qua những quốc gia, vùng lãnh thổ nào và thông tin liên lạc tại Việt Nam. Sau khi khai báo y tế, những người đến hoặc đi qua vùng dịch, phải cách ly tập trung 14 ngày.

TP cũng thực hiện tiếp nhận nhập cảnh và tổ chức cách ly y tế đối với Đoàn công tác phản ứng nhanh của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Nguyễn Thạnh