Động viên 742 giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Động viên 742 giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TP thăm hỏi đoàn viên nghiệp đoàn giáo viên mầm non

Sáng 7-3, LĐLĐ TP HCM cùng với LĐLĐ quận 12 đã tổ chức họp mặt nữ đoàn viên nghiệp đoàn (NĐ) giáo viên mầm non nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Đây là lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 349 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/phần (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng) cho đoàn viên thuộc 3 NĐ giáo viên mầm non của quận 12.

Động viên 742 giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Ngoãn, Chủ tịch LĐLĐ quận 12 tặng quà cho giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Gặp gỡ các giáo viên, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM đã động viên, chia sẻ với các chị trong giai đoạn khó khăn hiện nay. "Vừa qua, LĐLĐ TP quyết định hỗ trợ đột xuất cho 742 đoàn viên của các NĐ giáo viên mầm non trên toàn TP với tổng số tiền chăm lo là hơn 890 triệu đồng. Những phần quà này sẽ nhanh chóng được trao đến tận tay các chị em. Tuy giá trị không lớn nhưng với nỗ lực của các cấp Công đoàn TP, chúng tôi mong rằng sẽ tiếp thêm động lực để các chị em tiếp tục gắn bó với công việc dạy trẻ sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát" - ông Tâm cho biết.

Động viên 742 giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 3.

Đoàn viên vui mừng trước sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn TP

Là một trong những giáo viên được nhận quà tại chương trình, chị Mai Thị Thúy, giáo viên Trường Mầm non tư thục An Thịnh (NĐ giáo viên mầm non phường Tân Thới Hiệp) chia sẻ: "Tôi theo nghề đã hơn 4 năm và hiện tại công việc gặp phải khó khăn, trường phải tạm thời đóng cửa do dịch bệnh, hiện tôi đang tạm nghỉ ở nhà để trông con, mọi chi phí đều trông chờ vào chồng nên chúng tôi phải rất tiết kiệm mới vun vén đủ cho cuộc sống. Tôi chỉ mong dịch bệnh mau chóng qua đi để tôi được tiếp tục công việc mà mình yêu thích. Tôi cũng rất cảm động khi hôm nay được LĐLĐ TP mời đến họp mặt, tặng quà. Đây là món quà ý nghĩa nhất với tôi trong dịp 8-3 hằng năm"

Động viên 742 giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 4.

LĐLĐ quận 8 họp mặt, hỗ trợ đoàn viên giáo viên mầm non ngoài công lập

Trước đó, chiều 6-3, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã họp mặt, tặng quà (1,2 triệu đồng) cho 62 đoàn viên NĐ giáo viên mầm non ngoài công lập của quận bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Động viên 742 giáo viên mầm non bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 5.

Bà Đoàn Ngọc Diễm Lan, Phó chủ tịch LĐLĐ quận 8 (bên phải) tặng quà cho đoàn viên khó khăn

Đây là sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời thể hiện tinh thần đồng hành của tổ chức Công đoàn trước những khó khăn của đoàn viên và người lao động.

Tin-ảnh; T.Nga