Nghệ An họp trong đêm chống dịch Covid-19, cách ly những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn Bộ KH-ĐT

Sáng ngày 9-3, theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, vào tối ngày 8-3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT. 

Ngoài ra, cũng trong tối ngày 8-3, tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo cho toàn bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ học.

Nghệ An họp trong đêm chống dịch Covid-19, cách ly những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn Bộ KH-ĐT - Ảnh 1.

Hiện Nghệ An đang tiến hành cách ly những người có nguy cơ mắc Covid-19

Cũng trong sáng ngày 9-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết ngay sau khi cuộc họp vào tối ngày 8-3, thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Sở đã có văn bản cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học. "Chúng tôi đã làm văn bản lúc 12 giờ đêm, sau đó phải thông báo ngay cho các các Trưởng phòng Giáo dục để sáng nay (9-3) thông báo kịp cho các trường" - ông Thành khẳng định.

Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 9-3, gần 185.000 học sinh THCS của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh THCS tại Nghệ An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Được biết, tính tới thời điểm ngày 9-3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid -19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.

Tin - ảnh: Đức Ngọc