Bộ Y tế thông tin mới nhất về kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

Chiều 9-3, Bộ Y tế thông tin về sức khỏe đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về sân bay Nội Bài sáng ngày 2-3 vừa qua. Theo đó, Bộ Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm mới nhất của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với virus SARS-Cov-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế thông tin mới nhất về kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm ngày 9-3 cho thấy Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với virus SARS-Cov-2 gây dịch bệnh Covid-19

Cũng theo Bộ Y tế, tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ KH-ĐT đi trên chuyến bay VN0054 tính đến thời điểm 18 giờ ngày 9-3 (ngoại trừ bệnh số 21 là ông N.Q.T, 61 tuổi, ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; đã được thông báo ngày 8-3), tất cả các thành viên còn lại trong đoàn, kể cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm ngày 9-3 đều có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Toàn bộ các cá nhân này đều đã được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khỏe ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Trước đó, ngày 8-3 Việt Nam đã ghi nhận 10 ca mắc Covid-19. Đây là số mắc lớn nhất từ trước tới nay kể từ thời điểm Việt Nam có dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 2 chùm ca bệnh lây lan trong cộng đồng, trong đó chùm ca bệnh 7 người ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) hồi tháng 2 vừa qua và mới đây là chùm ca bệnh gồm 4 người ở Hà Nội mắc Covid-19 có lây lan trong cộng đồng.

Đối với chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới sân bay quốc tế Nội Bài sáng 2-3 có 201 hành khách, hiện đã ghi nhận tổng cộng 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 2 người Việt và 9 người nước ngoài. 2 ca bệnh người Việt Nam là ông N.Q.T. (ca thứ 21) và chị N.T.H.N. (SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội; là ca mắc Covid-19 thứ 17 ở nước ta).

N.Dung