Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 4 khách người Anh bay cùng ca Covid-19 thứ 17

Chiều ngày 10-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã gửi kết quả xét nghiệm 4 trường hợp người Anh (đi trên chuyến bay cùng chị N.T.H.N., ca nhiễm Covid-19 thứ 17 Việt Nam) và 2 người bạn khiến 3 cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Hoa Lư (Ninh Bình) bị phong tỏa để ngăn dịch bệnh.

Theo đó, kết quả xét nghiệm đối với 4 trường hợp mang Quốc tịch Anh và 2 bạn ở cùng những người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 4 khách người Anh bay cùng ca Covid-19 thứ 17 - Ảnh 1.

Khách sạn Hidden Charm đã được phong tỏa khi khách bay cùng ca Covid-19 thứ 17 của Việt Nam cho kết quả âm tính

Được biết, sau khi có kết quả xét nghiệm những du khách người Anh có kết quả âm tính với Covid-19, sáng 10-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoa Lư đã tiến hành dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với 2 cơ sở lưu trú là khách sạn Hidden Charm (xã Ninh Thắng), homestay Mr.Loa (xã Ninh Hải).

Các cơ sở lưu trú còn lại (trong đó có khách sạn Banana, có 47 người) sẽ được tiếp tục kiểm tra xem xét, nếu đủ điều kiện thì sẽ sớm được dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly.

Sau khi dỡ lệnh phong tỏa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoa Lư yêu cầu các cơ sở này cần tiếp tục cam kết thực hiện khai báo y tế đối với khách lưu trú, nếu có các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh cần báo cáo ngay cho ban chỉ đạo.

Trước đó, chiều ngày 9-3, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết tính đến 17 giờ cùng ngày, trên địa bàn tỉnh này đang cách ly, theo dõi y tế 1.515 trường hợp tại các cơ sở y tế, cơ sở tập trung và tại nơi lưu trú để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 17 người; cách ly tại khu tập trung 961 người; cách ly tại nơi cư trú 537 trường hợp; có 26 người đã hết thời gian cách ly y tế 14 ngày.

Đáng chú ý, trong số 537 trường hợp cách ly, hiện có 90 người nước ngoài đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khách sạn: Hidden Charm; Banana và Mr Loa. Đây là 3 cơ sở lưu trú có 12 khách du lịch đi cùng chuyến bay với chị N.T.H.N., ca bệnh Covid-19 thứ 17 của Việt Nam tới lưu trú từ hôm 4-3. Sau khi rà soát, ngành chức năng huyện Hoa Lư xác định có 8 khách lưu trú ở khách sạn Hidden Charm đã rời đi từ hôm 6-3 ra Cát Bà (Hải Phòng) và đang được cách ly. Còn 4 khách lưu trú tại 2 cơ sở còn lại đã được cho cách ly, theo dõi đặc biệt tại chỗ trong khách sạn.

Tuấn Minh