Tổng Lãnh sự Trung Quốc tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa 2 bệnh nhân Covid-19

Ngày 10-3, lãnh đạo Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM đã đến thăm và cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy vì những nỗ lực cứu sống 2 công dân nước này, đồng thời cũng là 2 ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM, cho biết người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng ngày càng nhiều. Vừa qua, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS-CoV-2 được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa thành công. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với trình độ chuyên môn, sự tận tâm của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy rất lớn.

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa 2 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tri ân tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 10-3

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, trong đó có công dân Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thầy thuốc ưu tú - BS.CK 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết từ trước đến nay, bệnh viện luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người, dù là công dân Việt Nam hay của các quốc gia khác đang sinh sống, học tập, làm việc, đi du lịch... tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên thế giới đến Việt Nam khi phát hiện nhiễm bệnh đều được quan tâm, chữa trị kịp thời.

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tri ân Bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa 2 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện Chợ Rẫy luôn chăm sóc sức khỏe không riêng gì người dân Việt Nam mà còn của quốc gia khác

"Tin rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển bền vững. Hai bên sẽ cùng chiến thắng dịch bệnh Covid-19" - bác sĩ Thức bày tỏ.

Dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại TP HCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng, với mong muốn góp phần nhỏ hỗ trợ y bác sĩ Việt Nam trong "cuộc chiến" phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Thạnh