Vĩnh Long cách ly 1 ca sĩ trên du thuyền có du khách Anh mắc Covid-19

Tối 12-3, tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết vừa cách ly thêm 2 người là chị D.T.H.Q, ca sĩ hợp đồng của Công ty Du lịch Mekong Travel (phường 1, TP Vĩnh Long) và con chị Q.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long, trong ngày 3 và 4-3, chị Q. có hát tại du thuyền Viking Cruise 2 lần, mỗi lần 1 giờ, lúc này trên du thuyền có 5 du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054. 

Vĩnh Long cách ly 1 ca sĩ trên du thuyền có du khách Anh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hiện chị Q. và con đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Ngày 11-3, sau khi nghe chị T.T.K.C, hướng dẫn viên du lịch và anh T.T.T (lái tàu) của công ty du lịch nói trên bị cách ly do có tiếp xúc với du khách Anh nhiễm Covid-19, chị Q. cảm thấy lo lắng nên báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long vào sáng 12-3. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chị Q. có triệu chứng ho, đau họng nên vào khoa khám bệnh. Sau đó, được các bác sĩ vận động vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, điều trị. 

Con của chị Q. (15 tuổi) cũng có biểu hiện ho, đau họng và đang được cách ly cùng với mẹ tại khu cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Hiện, ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm 2 người gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm.

Trước đó, kết quả xét nghiệm của chị C. và anh T. là âm tính với Covid-19.

C.Linh