Covid-19: Quảng Nam có 176 mẫu âm tính, chờ kết quả 18 mẫu

Chiều 13-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) có thông cáo báo chí thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo thông cáo, từ ngày 8 đến 13-3, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 196 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 (2 du khách người Anh là bệnh nhân thứ 31 và 33 lưu trú tại khách sạn Nam Hải – thị xã Điện Bàn và khách sạn Boutique – TP Hội An, hiện đã đưa ra Huế điều trị).

Covid-19: Quảng Nam có 176 mẫu âm tính, chờ kết quả 18 mẫu - Ảnh 1.

Khu cách ly các trường hợp có tiếp xúc với người mắc Covid-19 ở TP Hội An - Quảng Nam

176 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.ư; 18 mẫu gởi xét nghiệm đang chờ kết quả (bao gồm 7 mẫu của người nước ngoài, đang cách ly tập trung tại TP Hội An; 11 mẫu của người Việt Nam (1 tại huyện Hiệp Đức - F1 liên quan ca bệnh thứ 33 ở TP Đà Nẵng; 7 tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và 3 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Núi Thành - có yếu tố dịch tễ và có sốt).

Riêng trong ngày 13-3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã giám sát và lấy 7 mẫu bệnh phẩm người Việt Nam gởi đi xét nghiệm, trong đó 6 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và 1 mẫu tại TTYT huyện Hiệp Đức.

Tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhất là những người liên quan đến ca bệnh thứ 45 trên chuyến bay VN54 từ London về Hà Nội ngày 9-3.

Ngày 13-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Trần Văn Tân đã ký ban hành Công văn số 1349/UBND-KGVX cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 22-3 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian đi học lại chờ thông báo sau.
Trần Thường