Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì?

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy, NS Thanh Thủy và Á Vương Nguyễn Thành Danh

NSND Kim Cương cho biết bà dành thời gian này để kiện toàn  hoạt động của Trung tâm Bảo trợ và Dạy nghề thanh thiếu niên khuyết tật tại Hóc Môn, TP HCM - nơi có lớp học vi tính dành cho trẻ em khuyết tật mang tên mẹ của bà, cố NSND Bảy Nam. 

"Một số em đã được cha mẹ, người thân đón về nhà chăm sóc trong mùa dịch nên ở trung tâm chi còn hơn 50 em. Tôi tổ chức sinh hoạt tuyên truyền về việc tự bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, rửa tay và tránh lây nhiễm trong giao tiếp. Máy đo thân nhiệt cũng được chuẩn bị để sớm phát hiện các em có triệu chứng sốt, ho. Trong thời gian tới, những buổi sinh hoạt chuyên đề nhỏ dành cho các em sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ, mỗi tổ 10-15 em. Các nghệ sĩ, ca sĩ và chuyên viên về sức khỏe cộng đồng sẽ đến với các em, giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho trẻ khuyết tật đang học nghề tại đây" – NSND Kim Cương cho biết.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 2.

NSND Kim Cương

Theo kế hoạch, NSND Lệ Thủy sẽ sang Úc thăm cháu nội và con trai (em của ca sĩ Dương Đình Trí). Tuy nhiên, vợ chồng bà đã chủ động dời ngày đi vì dịch bệnh. 

NSND Lệ Thủy cho biết bà và con trai là ca sĩ Dương Đình Trí đã tranh thủ thời gian này đến thăm các nghệ sĩ lão thành. Vừa qua, bà đã đến thăm và chúc sức khỏe NSƯT Nam Hùng, NSƯT Hùng Minh.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 3.

NSND Lệ Thủy đến thăm NSƯT Nam Hùng cùng các nghệ sĩ: Thành Chiến, Hồng Thủy, Thanh Nguyệt, Quốc Nhĩ, Tô Kim Hồng, Đình Trí.

Nghệ sĩ Thanh Hằng sau khi phẫu thuật xương chậu đã có thể đi lại bình thường nhưng đụng ngay mùa dịch, TP HCM tạm ngưng tất cả hoạt động biểu diễn, cũng là dịp để chị nghỉ ngơi, dưỡng sức. "Tôi tranh thủ thu âm các bài ca cổ theo đơn đặt hàng để khi hết mùa dịch, sức khỏe thật tốt, tôi sẽ thực hiện việc ghi hình phục vụ khán giả" – NS Thanh Hằng tiết lộ.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Hằng làm việc trong phòng thu

NSƯT Hoài Linh tổ chức tặng 10.000 khẩu trang cho những ai cần sử dụng. "Nhờ có những diễn viên, ca sĩ nhiệt tình cùng làm công việc thiện nguyện này nên tôi cũng cảm thấy vui và hạnh phúc. Mỗi người đăng ký qua việc gửi thông tin đến ban tổ chức sẽ nhận được 3 hộp khẩu trang" – danh hài này cho biết. Nhà tổ đình của anh ở quận 9, TP HCM đã rộn ràng niềm vui trong những ngày qua khi mang được món quà ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 đến với người lao động.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 5.

Danh hài Hoài Linh

Nghệ sĩ Lê Giang thì chế biến nước cam nấu với mật ong để bán qua mạng, tìm thêm thu nhập. "Hàng bán rất chạy, mỗi ngày bán được hơn 100 chai"- chị khoe.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 6.

NS Lê Giang với nước cam pha mật ong do chính chị chế biến

Diễn viên Nguyễn Thành Danh (giải Á vương cuộc thi "Gương mặt thời trang mùa xuân TP HCM 2020") dành thời gian này cùng với thầy mình là NSND Việt Anh tham gia bộ phim truyền hình 150 tập "Sui gia đại chiến" của đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum. 

"Sau ngày quay, tôi và các bạn diễn viên trẻ tham gia các đợt đi phát khẩu trang, nước rửa tay do CLB Sân khấu Lạc Long Quân thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM đến các hộ dân nghèo tại quận huyện 6, 8, Củ Chi, Hóc Môn… Chúng tôi cảm nhận được nhiều niềm vui khi được làm công việc hữu ích này cho xã hội" - Nguyễn Thành Danh nói.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 7.

Á Vương Nguyễn Thành Danh và NSND Việt Anh trong bộ phim "Sui gia đại chiến"

Nghệ sĩ Thanh Thủy dành thời gian này để ôn thi cho các học trò lớp diễn viên nâng cao Sân khấu kịch Hồng Vân. Họ chỉ còn 2 tháng nữa là thi tốt nghiệp. 

"Tôi muốn các em có thời gian nghiên cứu, phân tích kịch bản, nắm chắc tâm lý nhân vật để làm cho vai diễn hay. Đặc thù của sàn diễn là phải thường xuyên tập dợt, dù vậy vẫn bảo đảm an toàn việc phòng chống dịch bệnh" - NS Thanh Thủy chia sẻ.

Tạm ngưng biểu diễn vì dịch Covid-19, nghệ sĩ làm gì? - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Thanh Thủy

Bài và ảnh: Thanh Hiệp