Ngôi sao loạt phim "cao bồi miền viễn Tây" qua đời

Tờ Variety ngày 17-3 dẫn thông tin từ con trai của Stuart Whitman cho hay nam diễn viên này qua đời ngày 16-3 trong vòng tay gia đình tại nhà, hưởng thọ 92 tuổi. 

Theo Daily Mail, ngôi sao Hollywood này ra đi vĩnh viễn sau khi bị biến chứng do bệnh ung thư da.

Trong sự nghiệp của mình, Stuart Whitman tham gia 200 phim điện ảnh lẫn truyền hình. Ngoài loạt phim "cao bồi miền viễn Tây", ông còn có những tác phẩm ấn tượng thuộc chủ đề khác: "The longest day", "The sound and the fury", "The story of ruth", "Convicts 4"...

Ngôi sao loạt phim cao bồi miền viễn Tây qua đời - Ảnh 1.

Stuart Whitman trong "Cimarron Strip"

Ngôi sao loạt phim cao bồi miền viễn Tây qua đời - Ảnh 2.

Ông từng được đề cử Oscar hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc nhất" cho vai diễn Jim Fuller trong "The mark". Những loạt phim truyền hình tạo dấu ấn cho Stuart Whitman có "The F.B.I", "Night gallery", "S.W.A.T"...

Sau khi xuất ngũ năm 1948, Stuart Whitman bắt đầu học luật và học ngành kịch. Ông tham gia các lớp học diễn xuất vào ban đêm, giành được vai nhỏ trong các phim điện ảnh, sân khấu. Với vai trong "Johnny trouble" năm 1957, Stuart Whitman đột phá trong diễn xuất và dần thăng tiến trong nghiệp diễn. Bên cạnh diễn xuất, ông còn kinh doanh bất động sản.

"Tôi không kiếm sống bằng nghề diễn nhưng thực sự đam mê với nó. Tôi chỉ thích mỗi diễn xuất" - nam diễn viên chia sẻ với nhà văn Nick Thomas.

Ông trải qua ba cuộc hôn nhân và có 5 đứa con, 7 đứa cháu và 4 chắt.

Ngôi sao loạt phim cao bồi miền viễn Tây qua đời - Ảnh 3.

Ông tham gia nhiều phim viễn Tây

Ngôi sao loạt phim cao bồi miền viễn Tây qua đời - Ảnh 4.

Stuart Whitman ra đi ở tuổi 92

M.Khuê (Theo Variety, Daily Mail)