Dịch Covid-19: Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động từ 19-3

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan cho biết đến 12 giờ ngày 18-3, Đài Loan đã ban hành biện pháp mới nhất nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, lệnh cấm nhập cảnh công dân nước ngoài vào Đài Loan sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 19-3, trừ những người nước ngoài có thẻ cư trú Đài Loan (ARC), giấy tờ chứng minh ngoại giao, công vụ, giấy tờ chứng minh đang thực hiện thương vụ và giấy tờ chứng minh đặc biệt khác. Lệnh cấm nhập cảnh này kéo dài vô thời hạn, cho đến khi có thông báo tiếp theo của các cơ quan chức năng Đài Loan.

Dịch Covid-19: Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động từ 19-3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, với lệnh cấm này, kể từ ngày mai 19-3, lao động Việt Nam sẽ không thể sang Đài Loan làm việc.

Trong chiều 18-3, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông báo đến các doanh nghiệp có hợp đồng lao động với thị trường Đài Loan lưu ý người lao động bình tĩnh, không nóng vội làm thủ tục xuất cảnh, trước khi có thông báo mới từ phía Đài Loan.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất về các biện pháp ứng phó dịch bệnh của Đài Loan tác động đến lao động nước ngoài.

Văn Duẩn