Kết quả xét nghiệm những người ở TP HCM từng tiếp xúc các ca mắc Covid-19

Theo đó, liên quan chuyến bay QR974 ngày 2-3 mà bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận từng đi, trong 29 hành khách đã được xác định tại TP HCM thì 25 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 người đang chờ kết quả. Với bệnh nhân thứ 45 ở quận Tân Bình, TP HCM, 62 người tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tại Công ty TNHH ToTo Việt Nam - có 2 người mắc Covid-19 là bệnh nhân thứ 45 và 48, thêm 34 nhân viên được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 32 người âm tính, 1 người dương tính (bệnh nhân thứ 65), 1 người đang chờ kết quả.

Đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 cư trú tại chung cư Hòa Bình, quận 10, TP HCM, 195 người đều có kết quả xét nghệm âm tính.

Kết quả xét nghiệm những người ở TP HCM từng tiếp xúc các ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

195 người ở chung cư Hòa Bình (TP HCM) tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 đều có kết quả xét nghệm âm tính.

Liên quan bệnh nhân thứ 54 người Latvia, cơ quan chức năng đã cách ly tạm thời một số người để theo dõi sức khỏe. Các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân này được xác định là 133, trong đó 45 người được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Đối với bệnh nhân thứ 53 người Cộng hòa Czech, số người tiếp xúc 159. Ngành y tế đã lấy 137 mẫu xét nghiệm, trong đó 126 người có kết quả âm tính, 11 người đang chờ kết quả.

Trường hợp bệnh nhân tại quận 8, tổng số người tiếp xúc là 68, trong đó 39 người đã được xét nghiệm có kết quả âm tính. 

Bệnh nhân tại quận Gò Vấp (làm việc cùng công ty với bệnh nhân thứ 45 và 48) có số người tiếp xúc là 31; đã lấy mẫu xét nghiệm 22 trường hợp, trong đó 11 người âm tính. 

Bệnh nhân tại chung cư Park View (quận 7) có 17 người tiếp xúc; đã lấy mẫu xét nghiệm 16 trường hợp (1 trường hợp không lấy được do còn nhỏ), trong đó 8 người âm tính.

Bệnh nhân người Anh (đang ở Campuchia) có 59 người tiếp xúc tại khách sạn Time Square đang được cách ly. Trong đó, 56 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Liên quan chuyến bay VN54 ngày 9-3 từ London về Hà Nội, 14 hành khách được xác định sống tại TP HCM đã cách ly và lấy mẫu. Trong đó, 13 người có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Chuyến bay VN18 ngày 9-3 từ Pháp về Hà Nội có 6 hành khách ngụ tại TP HCM đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, 1 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Riêng bệnh nhân Covid-19 ở Ninh Thuận, TP HCM đã xác định được 22 trường hợp tiếp xúc. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Cần Thơ: Cách ly 5 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 76

Ngày 19-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC Cần Thơ) cho biết đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 nhân viên khách sạn do đã tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 76 mắc Covid-19. Năm người này đang được cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ, hiện sức khỏe tốt và chưa có biểu hiện bất thường.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 76 này 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3. Từ ngày 10 đến 16-3, bệnh nhân đi qua TP HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế. Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Cần Thơ cách ly 5 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với bệnh nhân 76 mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt những người được cách ly ở Trường Quân sự TP Cần Thơ

Bệnh nhân thứ 76 có thời gian lưu trú tại một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vào ngày 10 và 11-3. Năm nhân viên của khách sạn đã tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Ngành y tế quận Ninh Kiều và cơ quan công an đã tiến hành xác minh, làm rõ danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 76, sau đó tiến hành cho cách ly. CDC Cần Thơ đã điều tra dịch tễ, phun thuốc khử trùng quanh khu vực khách sạn, cho những người tiếp xúc gần cách ly tập trung và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo CDC Cần Thơ, bệnh nhân thứ 76 đến Cần Thơ cùng với hướng dẫn viên. Khi làm các thủ tục tại khách sạn, hướng dẫn viên này thực hiện nên số người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 76 rất hạn chế.

Ca Linh

Nguyễn Thạnh