Kết quả xét nghiệm mới của bệnh nhân số 21 mắc Covid-19

Tính đến ngày 24-3, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước.

Tổng hợp về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế cho biết đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.

3 bệnh nhân mắc Covid-19 trong tình trạng rất nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế và các chuyên gia đầu ngành liên tục hội chẩn chuyên môn điều trị cho những bệnh nhân này.

Trong số 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần có bệnh nhân số 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22-3. Bệnh nhân số 21 là ông N.Q.T, nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân 21 là hành khách người Việt Nam trên chuyến bay VN0054 từ Anh về sân bay Nội Bài sáng 2-3 cùng nữ bệnh nhân số 17.

Kết quả xét nghiệm mới của bệnh nhân số 21 mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng vẫn tiến hành phun khử khuẩn tại phố Trúc Bạch (nơi hai bệnh nhân số 17 và 21 sống) sau khi đã dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh: Huy Thanh

Trước đó, nữ bệnh nhân số 17 (chị N.T.H.N, SN 1993, trú phố Trúc Bạch, quận Ba Đình) cũng có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Cả hai bệnh nhân số 17 và 21 đều đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Về các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều ca bệnh nhất với 46 trường hợp (trong đó 34 bệnh nhân là người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài). Trong số này, hiện đã có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hai lần liên tiếp, đó là bệnh nhân số số 24 và số 27. Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần đó là bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72.

Bên cạnh đó, tại nhiều cơ sở y tế khác cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus gây bệnh Covid-19 là: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; Bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

N.Dung