CLIP: Bệnh viện lớn nhất miền Tây diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Clip: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ

Nhằm thực hiện tốt công tác sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19 khi có trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh, chiều 24-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phối hợp với các khoa/phòng có liên quan thực hiện diễn tập theo quy trình chống dịch của Bộ Y tế.

CLIP: Bệnh viện lớn nhất miền Tây diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Diễn tập phun thuộc khử trùng xe cấp cứu bệnh nhân mắc Covid-19

Buổi diễn tập bao gồm thực hành quy trình tiếp nhận bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm được xây dựng với các kịch bản có thể xảy ra, như: tiếp nhận bệnh nhân từ nhà (trong nội ô quận Ninh Kiều), qua điện thoại, bệnh nhân khi đến khám bệnh tại bệnh viện, phân luồng bệnh nhân đến khoa Bệnh Nhiệt đới.

CLIP: Bệnh viện lớn nhất miền Tây diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Khu vực cách ly ca nghi nhiễm

Bác sĩ và điều dưỡng trong đội phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ tiếp đón bệnh nhân đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên y tế và cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây bệnh (nếu có).

CLIP: Bệnh viện lớn nhất miền Tây diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ tiếp đón bệnh nhân đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định

Thông qua diễn tập thực tế để đánh giá nguồn lực cũng như hoàn thiện qui trình trong công tác xử trí của nhân viên y tế, từ đó tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng đối phó với những tình huống có thể xảy ra.

CLIP: Bệnh viện lớn nhất miền Tây diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Rửa tay sát khuẩn

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã thực hiện kiểm soát nhiệt độ tất cả những người ra vào cổng bệnh viện (bao gồm nhân viên y tế) nhằm phân loại những trường hợp nghi ngờ mắc và thực hiện cách ly sớm, hạn chế tối đa số lượng người tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm.

CLIP: Bệnh viện lớn nhất miền Tây diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân

BS.CKII Nguyễn Minh Vũ, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cho biết: "Mục đích của diễn tập là kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị trong thời gian qua về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực. Nâng cao tính chủ động và sẵn sàng với các tình huống từ đơn giản đến phức tạp, cũng như một số trường hợp đặc biệt như phẫu thuật trên bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bổ sung và hoàn thiện các quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực trạng tại bệnh viện, phối hợp đồng bộ trong hoạt động của đơn vị chủ lực trong công tác chống dịch (Khoa Bệnh nhiệt đới) và các khoa/phòng khác trong bệnh viện. Đồng thời thống nhất điều hành từ ban giám đốc - trực lãnh đạo bệnh viện - các phòng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân 24/7.

Với tinh thần sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đảm bảo phục vụ điều trị theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hiện, tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ không có trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19.

TRƯỜNG HUY