Hà Nội hỏa tốc yêu cầu tạm đóng cửa karaoke, quán bar, không tụ tập đông người nơi thờ tự

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn hoả tốc gửi Giám đốc các Sở, ban ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu tạm đóng cửa karaoke, quán bar, không tụ tập đông người nơi thờ tự - Ảnh 1.

Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường

Theo đó, Chủ tịch TP chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: Dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Đồng thời, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác. Người đứng đầu thành phố khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình . . .

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu tạm đóng cửa karaoke, quán bar, không tụ tập đông người nơi thờ tự - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người. Hôm qua ngày 24-3 (mùng 1 tháng 3 âm lịch), nhiều người Hà Nội vẫn chen chân đến lễ tại Phủ Tây Hồ

Công văn cũng nhấn mạnh UBND TP chỉ đạo Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

"Tất cả các đơn vị cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát. Giảm hội họp tối đa, tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch"- công văn nêu rõ.

Yến Anh