Liverpool và 7 đội Ngoại hạng "đánh hội đồng" Man City

Chẳng những không được hưởng lợi từ việc LĐBĐ châu Âu (UEFA) dự định nới lỏng các quy định Luật Công bằng tài chính trong 2 mùa giải tiếp theo, Man City còn bị chính các đội bóng đồng hương rủ nhau "tập kích". Theo nhật báo Daily Mail, 8 đội bóng đang nắm giữ 10 vị trí dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh – trừ Sheffield United và chính Man City – đã đồng loạt nộp đơn lên CAS, đề nghị giữ nguyên án phạt mà UEFA dành cho Man City, không cho phép đội bóng này tranh tài ở cúp châu Âu trong hai mùa giải tới đây.

Liverpool và 7 đội Ngoại hạng đánh hội đồng Man City - Ảnh 1.

Man City là mục tiêu "tập kích" của 8 đội bóng Ngoại hạng

Đội đương kim vô địch Ngoại hạng Anh vừa qua đã bị UEFA khép tội vi phạm các quy định của Luật Công bằng tài chính giai đoạn 2012-2016 và không được phép tham gia các giải do UEFA tổ chức (Champions League, Europa League) trong hai mùa đồng thời phải nộp phạt 27 triệu bảng. Phía Man City cho rằng đã có sai sót trong quá trình điều tra của UEFA và khẳng định họ không hề phạm luật đồng thời chính thức gửi đơn kháng cáo lên CAS về án phạt của UEFA.

Liverpool và 7 đội Ngoại hạng đánh hội đồng Man City - Ảnh 2.

Pep Guardiola luôn "lỗi hẹn" với Champions League sau khi chia tay Barcelona

Vấn đề nảy sinh trong vụ việc này chính là việc Man City yêu cầu được tiếp tục tham gia Cúp châu Âu trong thời gian CAS xem xét đơn kháng án. Lo lắng tiến trình này có thể bị tác động bởi nhiều lý do để trì hoãn hoặc kéo dài phần xét xử, nhóm 8 đội bóng gồm Liverpool, Man United, Tottenham, Arsenal, Tottenham, Burnley, Wolverhampton và Chelsea đã cùng ủy quyền cho một công ty luật để các luật sư ở đây hoàn tất các thủ tục pháp lý và đại diện họ khiếu nại lên CAS, đề nghị không chấp nhận yêu cầu của Man City.

Liverpool và 7 đội Ngoại hạng đánh hội đồng Man City - Ảnh 3.

Sẽ không còn những cuộc đối đầu Pep-Klopp trên sân cỏ Anh?

Ai cũng rõ, nếu Man City bị cấm dự Champions League thì chính các đội bóng Anh được hưởng lợi nhiều nhất. Phán quyết của UEFA gián tiếp giúp họ loại bớt được một đối thủ sừng sỏ trong cuộc đua giành vé dự cúp châu Âu mà còn có thể làm suy yếu lực lượng một "ông lớn" trong cuộc đua ở giải Ngoại hạng Anh. Trong trường hợp này, người ta có thể chứng kiến một màn đào thoát tập thể khỏi sân Etihad từ những cầu thủ đã lên kế hoạch từ lâu như David Silva, Leroy Sane cho đến dàn cầu thủ trụ cột hiện tại như Kevin de Bruyne, Raheem Sterling, Gabriel Jesus, Riyad Mahrez, Claudio Bravo… Ngay cả HLV Pep Guardiola cũng không chắc sẽ ở lại sân Etihad như ông từng cam kết.

Liverpool và 7 đội Ngoại hạng đánh hội đồng Man City - Ảnh 4.

Các ông chủ Man City đầu tư quá tay, sắp phải trả giá đắt

Trong trường hợp Man City về đích ở ngôi á quân giải Ngoại hạng, suất vé tham dự Champions League của đội này đương nhiên sẽ được dành cho đội bóng xếp hạng 5 và đây chính là mục tiêu săn đuổi của nhóm đội gồm Chelsea, Man United, Tottenham, Wolves, Arsenal, Burnley... Chỉ riêng Sheffield United không "đâm sau lưng" Man City dù họ đang có rất nhiều lợi thế trong cuộc đua kể trên.

Đinh Long - Ảnh: Reuters