Nhiều xóm trọ ở TP HCM "dễ thở" trong mùa Covid-19

Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều chủ nhà trọ tại TP HCM đã đồng loạt giảm giá và đặc biệt một số chỗ miễn phí nhiều tháng liền nhằm giúp người thuê vượt qua khó khăn hiện nay.

Nhiều xóm trọ ở TP HCM dễ thở trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều gia đình vui mừng khi được chủ nhà trọ miễn phí, giảm giá thuê trong mùa dịch Covid-19.

Nhiều xóm trọ ở TP HCM dễ thở trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Một xóm trọ tại huyện Hóc Môn, TP HCM thông báo giảm giá thuê giúp người ở trọ vượt qua khó khăn.

Nhiều xóm trọ ở TP HCM dễ thở trong mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Xóm trọ vui mừng nghe tin chủ nhà miễn, giảm giá.

Nhiều xóm trọ ở TP HCM dễ thở trong mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Một chủ trọ dán thông báo sẽ giảm giá cho người thuê nhà.

Nhiều xóm trọ ở TP HCM dễ thở trong mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Nhiều người vui mừng khi nhận được tin.

Trong đó, một chủ trọ tại đường Lê Thị Hà, huyện Hóc Môn, TP HCM đã bất ngờ treo bảng thông báo sẽ giảm giá 200.000-500.000 đồng cho các phòng trọ. Nhận được tin, hàng chục người thuê vui mừng. "Đối với chúng tôi, số tiền 200.000 đồng đã có thể lo được 4 bữa cơm. Dịch bệnh, không thể tăng ca, thu nhập giảm đi một nửa, ai ai cũng lo lắng đến tháng đóng tiền thuê nhà. Thế nhưng được chủ trọ hỗ trợ ai cũng hạnh phúc" - anh Lê Thành Trung, một người thuê nhà trọ nói.

Tương tự, anh Lê Văn Thành, chủ nhà trọ trên đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) chiều 25-3 đã bất ngờ đến từng cửa phòng trọ để gõ cửa thông báo: "Tặng 2 tháng tiền thuê nhà trọ, nếu dịch kéo dài sẽ tặng thêm vài tháng nữa".

Đã có 12 hộ dân vui mừng như vừa được thưởng Tết. Anh Thành chia sẻ: "12 phòng trọ sẽ thu được 23 triệu đồng. Những ngày qua quan sát thấy bà con khó khăn quá. Giờ không phụ họ một tay thì ai phụ".

Nghe vậy, ông Chín (41 tuổi) bày tỏ: "Dịch bệnh tôi không thể nào bán được quá 30 tô hủ tiếu. Mấy nay ế ẩm tính cuốn gói về quê nhưng giờ về thì càng thêm khó. Ngờ đâu được hỗ trợ tiền trọ sẽ khiến cuộc sống bà con đỡ cơ cực hơn".

Bài và ảnh: LÊ PHONG