Sao phim "Contagion" về đại dịch khuyên giữ khoảng cách xã hội

Phim "Contagion" ra rạp từ 2011 đang được đông đảo khán giả xem lại trong thời điểm cả thế giới oằn mình chống đại dịch Covid-19. Lượng thuê, mua, tải xuống của phim "Contagion" tăng mạnh, ngày 27-3, phim này lọt vào tốp 10 bảng xếp hạng phim trên iTunes của Mỹ, vượt cả phim mới được đẩy lên nền tảng mạng thu phí là "Star wars: the rise of skywalker".

Sao phim Contagion khuyên giữ khoảng cách xã hội - Ảnh 1.

Matt Damon trong phim "Contagion"

Sao phim Contagion khuyên giữ khoảng cách xã hội - Ảnh 2.

Anh kêu gọi mọi người hãy lắng nghe chuyên gia y tế hướng dẫn để phòng chống Covid-19 và phân biệt phim với đời thực

Matt Damon đóng vai nam chính trong "Contagion", ngày 27-3, anh lên tiếng kêu gọi mọi người hãy lắng nghe các chuyên gia y tế. "Đó là phim ảnh còn đây đang là đời thực" - Matt Damon viết. Anh khuyên nên rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách xã hội.

Matt Damon đang cùng với các siêu sao Kate Winslet, Laurence Fishburne, Jennifer Ehle hợp tác với các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia đưa ra các thông báo dịch vụ công cộng về các cách để ngăn chặn Covid-19.

Đây cũng là một trong các hoạt động khai thác sức mạnh từ người nổi tiếng để hỗ trợ cho quá trình chống đại dịch.

Ngoài việc quyên góp hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bác sĩ đầu tuyến chống dịch, nhiều người nổi tiếng tham gia truyền cảm hứng, giúp thuyết phục công chúng tuân thủ các quy định chống dịch do phía cơ quan y tế ban hành. Những hoạt động truyền cảm hứng này không chỉ ở Mỹ mà còn diễn ra trong showbiz Hàn, Việt, Trung Quốc...

Sao phim Contagion khuyên giữ khoảng cách xã hội - Ảnh 3.

Matt Damon cùng nhiều sao truyền cảm hứng, hỗ trợ các nhà khoa học lan truyền các thông báo đến cộng đồng

M.Khuê (Theo Reuters)