Lễ tang diễn viên Mai Phương: Kín đáo, giản dị, hạn chế người viếng

Ngay sau khi thông tin Mai Phương qua đời tối 28-3 được công bố, người bạn thân - ca sĩ Bảo Như đã chia sẻ trên mạng xã hội di nguyện của diễn viên này. Theo Bảo Như, Mai Phương dặn dò kỹ nếu không qua khỏi, cô nguyện được an táng theo các nghi lễ của đạo Tin Lành.

"Các nghi thức thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu..., Mai Phương mong mọi người thông cảm mà miễn giúp. Đây là lời Mai Phương dặn Như trước khi mất, kính báo đến mọi người. Mọi người yêu thương xin gửi lời cầu nguyện Mai Phương được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát" - Bảo Như bày tỏ.

Lễ tang diễn viên Mai Phương: Kín đáo, giản dị, hạn chế người viếng - Ảnh 1.

Diễn viên Mai Phương ra đi ở tuổi 35 sau gần 1 năm rưỡi chống chọi bệnh hiểm nghèo

Lễ tang Mai Phương thực hiện theo nghi thức đạo Tin Lành, kín đáo, giản dị do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Lễ khâm liệm diễn ra trong sáng 29-3, lễ viếng bắt đầu từ chiều cùng ngày.

Sáng 31-3, lễ hỏa táng diễn ra tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Việc đến viếng được khuyến khích chỉ 10 người một lần, hạn chế tập trung đông người.

Nữ ca sĩ này mới đây viết tiếp tâm thư xúc động kể về những ngày cuối đời của cô bạn thân: "Đã biết và đã chuẩn bị tinh thần từ lâu, tôi vẫn hy vọng có phép mầu. Nhưng... Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể đau đớn, gầy tới mức không nhận ra, nó vẫn hy vọng mình sống". 

Trong khi đó, "Ốc" Thanh Vân - người chị thân thiết luôn ở bên cạnh chăm lo cho Mai Phương - bày tỏ dòng trạng thái đau buồn: "Phải chấp nhận thôi! Muốn "giá như" hay "ước gì" cũng không thể được nữa. Mọi người đừng lo, "Ốc" ổn và bình tĩnh vì cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc này. Lo là lo cho những ngày sắp tới, một đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào đây. "Ốc" có thông báo về tang lễ của Phương cho những người thân biết. Mong anh chị em, bạn bè đồng nghiệp chia sẻ kín với nhau. Mình sợ nhiều người hiếu kỳ, tập trung đông rất nguy hiểm vào lúc này".

Lễ tang diễn viên Mai Phương: Kín đáo, giản dị, hạn chế người viếng - Ảnh 3.

Do dịch Covid-19 - hạn chế tập trung đông người, thông tin tang lễ của Mai Phương chỉ chia sẻ riêng cho các nghệ sĩ

Theo NSƯT Trịnh Kim Chi, trong thời gian cả nước chống dịch Covid-19, thông tin tang lễ không thể công bố công khai để tránh tình trạng tập trung đông người, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Những nghệ sĩ muốn viếng Mai Phương thì nhắn tin riêng cho NSƯT Trịnh Kim Chi hoặc "Ốc" Thanh Vân, Trương Bảo Như. 

"Hãy chia nhau đến, hạn chế tập trung một lúc nhiều người. Nhà nào có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, chúng ta nên ở nhà và cầu nguyện cho Mai Phương... Mai Phương sẽ cảm nhận được tình cảm của mọi người..." - NSƯT Trịnh Kim Chi kêu gọi.

Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên tham gia nhiều phim: "Những thiên thần áo trắng", "Hương phù sa", "Xóm cào cào", "Một ngày không có em"... Cô còn làm MC, ca sĩ và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật khác. 

Mai Phương phát hiện bị ung thư phổi và điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 vào thời điểm gần cuối năm 2018. Khi sức khỏe tạm ổn định, chỉ đi khám định kỳ, cô quay lại với nghệ thuật bằng những hoạt động vừa sức. Đến tháng 1-2020, bệnh tình diễn biến nặng, Mai Phương nhập viện điều trị đến nay. Cô trút hơi thở cuối cùng vào tối 28-3 tại nhà riêng, để lại con gái nhỏ.

Lễ tang diễn viên Mai Phương: Kín đáo, giản dị, hạn chế người viếng - Ảnh 4.

Mai Phương có nhiều vai diễn để lại dấu ấn

Minh Khuê. Ảnh: Facebook và đoàn làm phim cung cấp