Cái kết của 2 anh em truy sát thiếu tá công an đang làm nhiệm vụ

Ngày 30-3, thông tin từ VKSND TP Cần Thơ, nơi đây đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can gồm: Đặng Ngọc Minh (33 tuổi) và em ruột là Đặng Ngọc Giàu (29 tuổi; ngụ đường Bùi Thị Xuân, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 40 phút ngày 24-1 (nhằm 30 Tết Nguyên đán), thiếu tá Nguyễn Thanh Hải (cảnh sát khu vực Công an phường An Hội, quận Ninh Kiều) mặc trang phục công an nhân dân và đang khóa cửa nhà để đến bảo vệ đường hoa nghệ thuật thì bị Giàu (đang say rượu)  lấy cây dao tự chế đi qua trước nhà thách thức.

Cái kết của 2 anh em truy sát thiếu tá công an đang làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Hai anh em Giàu và Minh

Cùng lúc, Minh cũng từ nhà đi qua giật cây dao từ tay của Giàu đâm liên tiếp vào người thiếu tá Hải. Còn Giàu thì dùng cán dao đánh liên tiếp vào vai, mặt, đầu của nạn nhân. Bị đâm và đánh nên thiếu tá Hải bỏ chạy vào nhà người dân để thoát thân nhưng Minh và Giàu vẫn tiếp tục rượt đuổi theo để tiếp tục đánh thiếu tá Hải. 

Khi thấy thiếu tá Hải nằm bất tỉnh thì Giàu, Minh mới dừng tay. Lúc này, người dân địa phương điện thoại báo tin cho công an để bắt Giàu. Còn Minh sau khi gây án mang cây dao đến công an đầu thú.

C.Linh