Tin mới nhất về 56 nhân viên Bệnh viện Bình Chánh sau 1 tuần cách ly

Trưa  31-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát thông tin liên quan 3 "ổ dịch" Covid-19 ở quận 2, quận 8 và huyện Bình Chánh.

Theo đó, liên quan bệnh nhân H.T.H - 26 tuổi, là bệnh nhân Covid-19 thứ 153, có tiếp xúc với nhiều người tại đám tang ở huyện Bình Chánh - cơ quan  chức năng đã lấy 179 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 86 mẫu cho kết quả âm tính gồm những người tiếp xúc gần trong gia đình, 56 nhân viên y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh đến viếng đám tang và 8 nhân viên y tế Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bình Dân; 93 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm, chủ yếu là khách dự đám tang. Tất cả những người tiếp xúc gần đang được cách ly tập trung.

Tin mới nhất về 56 nhân viên Bệnh viện Bình Chánh sau 1 tuần cách ly - Ảnh 1.

TP HCM đang tiếp tục xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha (quận 2)

Về việc xử trí các trường hợp tại phường 1, quận 8 liên quan đến bệnh nhân thứ 100, lực lượng chức năng đã lấy 306 mẫu xét nghiệm, gồm những người tiếp xúc gần và những người cùng đi lễ tại thánh đường trong vùng, tất cả cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp đều thực hiện cách ly. Từ ngày 15-3 đến nay, không phát hiện thêm ca bệnh mới.

TP HCM đang tiếp tục xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha (quận 2), xác định các trường hợp từng đến đây, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm; điều tra, khoanh vùng những người tiếp xúc với các trường hợp xác định nhiễm.

Nguyễn Thạnh