Tình tiết mới vụ "phòng chat thứ N" gây sốc ở Hàn Quốc

Allkpop ngày 31-3 thông tin trong quá trình điều tra giao dịch tiền điện tử của các nghi phạm, cảnh sát Seoul đã xác định được 70 người gửi phí khởi đầu cho Jo Joo-bin - kẻ bị cảnh sát bắt với cáo buộc cầm đầu "phòng chat thứ N". Cảnh sát tiếp tục điều tra những người này.

Jo Joo-bin có tất cả 3 ví điện tử để nhận phí khởi đầu cho phòng chat, 2 trong số đó là ví giả để "cắt đuôi" cảnh sát khi điều tra. Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 9-2019, cảnh sát đã tìm ra 15.000 người dùng phòng chat. Tuy nhiên, đây không phải tổng số vì theo cảnh sát, nhiều người vẫn có thể mượn tên người dùng, chia sẻ để vào phòng chat. Đến nay, số lượng người dùng được phát hiện lên đến khoảng 260.000.

Tình tiết mới vụ phòng chat thứ N gây sốc ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công chúng tức giận vì các hành vi của "phòng chat thứ N"

Cảnh sát đã phân tích xong tất cả, trừ 2 trong số 20 bằng chứng kỹ thuật số thu được trong một vụ bắt giữ, gồm 9 điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy bằng chứng hữu ích nào từ 7 chiếc điện thoại. Hai chiếc còn lại bị khóa và Jo Joo-bin không hợp tác.

Dù thừa nhận các cáo buộc, Jo Joo-bin từ chối mở khóa 2 điện thoại còn lại. Nghi phạm này hứa sẽ mở khóa nhưng sau đó nhanh chóng thay đổi ý định.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hứa rằng chính phủ sẽ có hành động mạnh mẽ để xứ lý vụ việc chấn động này. Ông đã tổ chức một cuộc họp kín để bàn phương pháp xử lý, trừng phạt với những kẻ phạm tội cũng như siết chặt luật ngăn chặn phát tán bất hợp pháp văn hoá phẩm đồi truỵ.

Nhiều người nổi tiếng yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc những người có trách nhiệm trong vụ bê bối này.

"Phòng chat thứ N" là một "phòng chat sex", nơi người dùng trả tiền để xem hình ảnh khiêu dâm, video bạo lực tình dục, xúc phạm thân thể phụ nữ được đăng tải, chia sẻ. Số tiền thu được trích ra để trả cho những người chia sẻ, đăng tải video, tạo một mạng lưới tội phạm tình dục lớn.

Báo giới Hàn Quốc công bố có ít nhất 74 nạn nhân, trong đó 16 người vị thành niên, trong vụ bê bối "phòng chat thứ N". Các nạn nhân bị đánh cắp thông tin cá nhân, trở thành con tin chịu sự đe dọa buộc phải quay video bạo lực tình dục, làm bất cứ điều gì người dùng muốn để một nhóm tội phạm đăng tải, chia sẻ lên phòng chat.

Tình tiết mới vụ phòng chat thứ N gây sốc ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Cho Joo-bin là nghi phạm đứng đầu phòng "chat sex"

Kẻ lập ra "phòng chat thứ N" chưa biết là ai nhưng một trong những nghi phạm chính, sử dụng biệt danh "Baksa" đã bị bắt cùng 17 đối tượng liên quan. Ban đầu, cảnh sát che giấu danh tính "Baksa" nhưng sau đó, công chúng kiến nghị công khai nghi phạm. Bản kiến nghị có hơn 2 triệu người ký tên gửi lên Nhà Xanh khiến cơ quan chức năng quyết định công khai.

"Baksa" tên thật là Cho Joo-bin (25 tuổi), nghi phạm đứng đầu phòng "chat sex". Cho Joo-bin từng học chuyên ngành thông tin và truyền thông tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha (Hàn Quốc) và là sinh viên giỏi, chăm chỉ. Cho Joo-bin lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200.000 won (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu đồng) cho mỗi người có nhu cầu gia nhập. 

Vụ án vẫn đang được điều tra với sự quan tâm đặc biệt của dư luận Hàn Quốc khi có tin những người trả phí tham gia phòng chat còn bao gồm người hoạt động ở làng giải trí, vận động viên, giáo viên, giám đốc điều hành công ty nổi tiếng...

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)