TP HCM công bố đường dây nóng nhận tin phản ánh về phòng chống dịch Covid-19

Từ ngày 1-4-2020, UBND TP HCM chính thức đưa vào hoạt động đường dây nóng tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại Trung tâm điều hành chỉ huy tích hợp TP.

Người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn TP có thể gọi đến Tổng đài theo số 1022 – nhấn phím 3 hoặc số điện thoại (028) 3824.9000 để thông tin, phản ánh, góp ý cho lãnh đạo thành phố những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hệ thống tổng đài sẽ hoạt động liên tục 24/7.

Mọi thông tin phản án cũng như góp ý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ được lãnh đạo UBND TP tiếp thu, xem xét xử lý theo quy định.

Về cung cấp thông tin địa điểm vị trí có bán khẩu trang vải trên địa bàn TP, Sở Thông tin - Truyền thông đã xây dựng các Website cung cấp thông tin điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước. Theo đó, người dân có thể truy cập website theo địa chỉ covid19.hochiminhcity.gov.vn/diadiembankhautrang hoặc 1022.tphcm.gov.vn/covid19 để tra cứu những địa điểm mua khẩu trang vải uy tín trên địa bàn 24 quận huyện của TP

Hiện nay, dữ liệu đã cập nhật đầy đủ thông tin của danh sách 1.073 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước và khẩu trang vải thường tại các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Satrafoods, VinMart, VinMart+, Big C, Lotte Mart, Aeon...

Khi sử dụng, người dân có thể tra cứu danh sách, địa chỉ điểm bán khẩu trang cũng như hướng dẫn tìm đường đến nơi bán gần nhất.

Trong thời gian sắp tới, Sở Thông tin - Truyền thông sẽ cung cấp phần mềm ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS để phục vụ người dân TP; đồng thời phối hợp với Sở Công Thương để thường xuyên cập nhật, bổ sung thông tin dữ liệu những khu vực chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán buôn nhu yếu phẩm thiết yếu trên địa bàn TP và các thông tin có liên quan hỗ trợ cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phan Anh