Vừa chuyển từ chở nhân viên quán karaoke sang chạy xe ôm công nghệ đã ra tay cướp giật

Ngày 1-4, tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Luyện (25 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Vừa chuyển từ chở nhân viên quán karaoke sang chạy xe ôm công nghệ đã ra tay cướp giật - Ảnh 1.

Tang vật trong vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, Luyện khai thời gian trước làm việc cho một cơ sở kinh doanh karaoke, chuyên chở nhân viên cho quán. Thời gian gần đây, quán tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Luyện chuyển sang chạy xe ôm công nghệ.

Sau khi chuyển sang nghề làm "xe ôm công nghệ", số tiền kiếm được không đủ để Luyện tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Hàng ngày, Luyện mặc áo của một hãng "xe ôm công nghệ", vừa chở khách vừa tìm kiếm nạn nhân để gây án.

Khoảng 4 giờ sáng 29-3, Luyện ra khỏi nhà trọ, di chuyển đến khu vực chợ Vẽ (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) và phát hiện một phụ nữ đang đi bộ. Lúc này, Luyện ép sát, giật chiếc ví trên tay nạn nhân, rồi phóng xe máy bỏ chạy. Sau đó, Luyện đã tháo BKS của chiếc xe vừa sử dụng, thay biển khác vào nhằm qua mắt cơ quan công an.

Trong ví của nạn nhân có 2 chiếc điện thoại, tiền cùng một số giấy tờ tùy thân. Luyện bán 1 chiếc điện thoại với giá 2,2 triệu đồng.

Một ngày sau khi gây án, Luyện bị Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ. Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

B.H.Thanh