HAGL "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các địa phương đã yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội. Gia Lai cũng không phải ngoại lệ, trong đó những sinh hoạt ở CLB HAGL tại trung tâm TDTT Hàm Rồng đặc biệt được chú ý.

Theo ghi nhận sáng 1-4, tức ngày đầu tiên CLB HAGL thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, không khí yên ắng bao trùm hoàn toàn đại bản doanh của đội chủ sân Pleiku. Toàn bộ 5 sân bóng, nhà vòm, 4 dãy nhà ở, bếp ăn cho đến khu vực hồ bơi, sân tập tennis ở trung tâm TDTT Hàm Rồng đều vắng lặng.

HAGL nội bất xuất, ngoại bất nhập trong ngày đầu cách ly toàn xã hội - Ảnh 2.

Không gian tĩnh lặng ở đại bản doanh của CLB HAGL trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Theo lãnh đạo CLB HAGL, các cầu thủ được ban huấn luyện nhắc nhở cùng nhau thực hiện việc tự cách ly trong phòng nghỉ. Toàn bộ các thành viên của đội bóng cũng như các cầu thủ của học viện HAGL JMG, lớp năng khiếu đều bị hạn chế tuyệt đối việc được ra khỏi khuôn viên trung tâm TDTT Hàm Rồng. Đội ngũ HLV và bác sĩ của CLB được yêu cầu giám sát chặt chẽ việc tập luyện cũng như ăn uống, mọi sinh hoạt đều được phân lịch thật khoa học, hạn chế tụ tập đông người theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Một lợi thế khá lớn của CLB HAGL trong việc thực hiện cách ly toàn xã hội là trung tâm TDTT Hàm Rồng ở biệt lập tại một khu vực cách xa thành phố Pleiku 20km, xung quanh rất ít hộ dân. Tuy nhiên, không vì thế mà ban lãnh đạo đội bóng chủ quan khi yêu cầu lực lượng bảo vệ tại trung tâm giám sát chặt chẽ, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với mọi trường hợp không có phận sự ra ngoài. Ban huấn luyện cũng duy trì việc kiểm tra thường xuyên trong ngày để đảm bảo CLB HAGL thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ.

HAGL nội bất xuất, ngoại bất nhập trong ngày đầu cách ly toàn xã hội - Ảnh 3.

Toàn bộ sinh hoạt của CLB HAGL đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của ban huấn luyện, đội ngũ bác sĩ và đặc biệt, toàn bộ các thành viên đội bóng đều không được rời khỏi trung tâm TDTT Hàm Rồng

Trước đó, trả lời báo chí, chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết lúc này, ông yêu cầu toàn bộ các thành viên ở đội chính, học viện HAGL JMG hay lớp năng khiếu tập trung cách ly chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Ông bầu cá tính này không muốn bàn đề việc khi nào V-League thi đấu trở lại cũng như không chấp nhận tham gia cuộc họp trực tuyến mà VPF tổ chức vào ngày 31-3 vừa qua.

Anh Dũng - Ảnh: HAGL