6 người nhập viện do ngộ độc rượu ngâm củ quả

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết Khoa Cấp cứu Bệnh viện này vừa tiếp nhận 6 người đàn ông nhập viện do ngộ độc rượu ngâm củ quả.

6 người nhập viện do ngộ độc rượu ngâm củ quả - Ảnh 1.

Cấp cứu những người bị ngộ độc

Trước đó, ngày 29-3, 6 người đàn ông đều trú tại huyện Đông Triều được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, nôn nhiều. Các bệnh nhân cho biết trước đó họ có tham gia liên hoan tổ chức ăn uống tại gia đình và có uống rượu ngâm từ các loại củ, quả.

Ngay sau khi tiếp nhận các ca bệnh, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, sử dụng than hoạt tính để loại bỏ chất độc cho 6 bệnh nhân này.

Sau khi theo dõi, 3 trong số 6 trường hợp đã hoàn toàn ổn định và được xuất viện. 3 trường hợp còn lại do còn mệt và nôn nhiều đã nhập viện để tiếp tục theo dõi.

Theo các bác sĩ, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp ngộ độc rượu. Bệnh nhân ngộ độc nhẹ có biểu hiện nôn mửa, rối loạn hành vi. Một số trường hợp khác nặng hơn bị hôn mê sâu, trụy mạch. Các trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ để lại nhiều di chứng sau này hoặc có thể gây tử vong.

Tr.Đức