Đình chỉ công tác 5 ngày phó giám đốc bệnh viện có con trai tổ chức lễ rước dâu rầm rộ

Chiều tối ngày 2-4, tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 5 ngày đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Theo đó, chiều nay 2-4, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã ký quyết định số 650/QĐ-SYT, về việc tạm đình chỉ công tác 5 ngày, kể từ ngày 3-4 đối với ông Lê Anh Hùng để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức quản lý có dấu hiệu vi phạm cấm tập trung đông người trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đình chỉ công tác 5 ngày phó giám đốc bệnh viện tổ chức lễ rước dâu rầm rộ cho con trai - Ảnh 1.

Đoàn xe rước dâu được cho là đám cưới của con trai ông Hùng - Ảnh H.H.

Lương và các khoản phụ cấp trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Lê Anh Hùng hưởng theo chế độ hiện hành.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 31-3, nhiều người dân ở huyện Hương Khê, đã tỏ ra bức xúc khi trong dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện huyện này, vẫn tổ chức lễ rước dâu rầm rộ cho con trai với hơn 20 chiếc xe ôtô chạy quanh thị trấn.

Sau khi báo chí phản ánh, chiều 2-4, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 2066/UBND-NC1 gửi Sở Y tế Hà Tĩnh về việc yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng.

Bảo Anh