Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19

Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Ngân Tuấn với bài ca cổ mà anh sáng tác và biểu diễn

NSND Bạch Tuyết là người tiên phong với loại hình biểu diễn mới này, khi kênh Youtube của bà liên tục có nhiều bài ca cổ mới. Sau bài "Ông bà anh thời Covid -19", bà tiếp tục giới thiệu nhiều bài ca cổ do mình sáng tác, ca ngợi đội ngũ y bác sĩ đã dấn thân vào tuyến đầu giám sát y tế, điều trị cho những người dân bị nhiễm bệnh.

Hưởng ứng phong trào này, nghệ sĩ Ngân Tuấn cũng sáng tác bài vọng cổ kêu gọi người dân tuân thủ quy định an toàn sức khỏe cộng đồng. Chính anh thể hiện trực tuyến bài ca cổ này với chất giọng mùi mẫn, truyền cảm.

Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NSND Bạch Tuyết với bài ca cổ vinh danh đội ngũ y bác sĩ

Với độ nổi tiếng, uy tín sẵn có, NSƯT Kim Tiểu Long kêu gọi nghệ sĩ đồng nghiệp làm gương trong việc vận động người dân tuân thủ những biện pháp an toàn sức khỏe cộng đồng trong đợt cao điểm cách ly xã hội. Với chiếc nón phủ ngăn giọt bắn, Kim Tiểu Long hát trực tuyến tặng khán giả bài ca cổ trích trong vở cải lương "Trà Hoa Nữ" được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn lượt khán giả.

Tác giả Lâm Hữu Tặng (Đài PTTH Bình Phước), người viết rất nhiều bài ca cổ, kịch bản cải lương được khán thính giả yêu mến đã viết bài hát "Chiếc khẩu trang của mẹ" do chính anh thu âm, tạo hiệu ứng rộng khắp.

Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tác giả Lâm Hữu Tặng với bài hát "Chiếc khẩu trang của mẹ" tạo hiệu ứng tích cực

Hiện có nhiều nghệ sĩ tìm nhiều con đường khác nhau để tiếp cận khán giả thông qua nghệ thuật như: Chí Tâm, Tuấn Hưng, Đinh Mạnh Ninh, Đông Nhi, Hoàng Thùy Linh, Tiểu Minh Phụng… Họ tham gia các show đại nhạc hội trực tuyến hoặc tự tổ chức những liveshow, mini liveshow phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

NS Chí Tâm hát trực tuyến mỗi tối phục vụ khán giả

Trong đó, nghệ sĩ Chí Tâm thường xuyên tổ chức hát trực tuyến các bài vọng cổ mà khán giả yêu thích. Qua đó, nhiều khán giả yêu cầu ông ca trích đoạn "Lan và Điệp" mà ông từng thể hiện rất thành công.

Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Diễn viên ca sĩ Tiểu Minh Phụng duyên dáng với phần trực tuyến được khán giả yêu thích

Diễn viên trẻ Tiểu Minh Phụng thì tổ chức diễn kịch hài trực tuyến, với cái duyên vừa thoại kịch, vừa ca bài bản và những bài mang âm hưởng dân ca, những tiết mục của anh luôn được khán giả đón nhận..

Gần 1 tháng nay, hàng ngày, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đều có chương trình đăng tải các video về sản phẩm âm nhạc do anh thực hiện để tặng khán giả.

NSƯT Kim Tiểu Long hát tặng khán giả trực tuyến trích đoạn Trà Hoa Nữ

Theo nhiều nghệ sĩ, thu nhập từ Youtube không mấy khả quan. NSƯT Kim Tiểu Long chia sẻ: "Tiền thu về của một buổi diễn trực tuyến chỉ bằng 1/5, thậm chí 1/10 so với biểu diễn trực tiếp. Thế nhưng, nghệ sĩ chúng tôi lựa chọn vì lòng yêu nghề, vì muốn sống với nghề và không xa rời khán giả trong thời điểm này. Quan trọng là vẫn giữ được lòng đam mê để được sống với nghệ thuật, đem lời ca tiếng hát của mình động viên mọi người vững lòng tin đẩy lùi bệnh dịch".

Với NSND Bạch Tuyết, bà cho rằng nghệ sĩ sẽ giữ được hình ảnh của mình trong tâm trí của khán giả thông qua những ca khúc, bài hát và trích đoạn được chọn một cách hợp lý. Đó là cách luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật dù đang đối mặt với đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nghệ sĩ Ngân Tuấn sáng tác và thể hiện bài ca cổ do chính anh sáng tác trong mùa phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Còn nghệ sĩ Ngân Tuấn tâm sự: "Nói cho cùng, nghệ sĩ chúng tôi không được lãng quên trách nhiệm của mình với cộng đồng, với khán giả. Điều đáng sợ nhất của một người làm nghệ sĩ chính là không có năng lượng để tái tạo niềm đam mê, dù trước mặt nhiều khó khăn nhưng vẫn phải cất cao tiếng hát".

Nghệ sĩ hát trực tuyến tại nhà tặng khán giả trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

NSƯT Kim Tiểu Long biểu diễn trực tuyến tặng khán giả

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC) - video: Thanh Hiệp