Ấn Độ: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tử vong trước cửa phòng chăm sóc đặc biệt

Đài NDTV hôm 5-4 cho biết bệnh nhân, 55 tuổi, được đưa tới bệnh viện huyện Ujjain vì khó thở và huyết áp cao. Sau đó, người phụ nữ được chuyển sang một bệnh viện tư ở Madhav Nagar vì có triệu chứng mắc Covid-19.

Tuy nhiên, khi xe cứu thương chở bà tới bệnh viện ĐH Y tế RD Gardi, phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) bị khóa và nhân viên tại đây không tìm được chìa khóa. Những người có mặt đành tìm cách phá khóa cửa trong lúc tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn. Sau khi phá được khóa, các bác sĩ nỗ lực cứu chữa cho người phụ nữ nhưng đã muộn.

Giám đốc Cơ quan Y tế huyện Ujjain Anusuya Gawli thừa nhận bệnh nhân trước đó bị tăng huyết áp và tiểu đường. Họ lấy mẫu xét nghiệm xem bà có bị mắc Covid-19 hay không nhưng đang đợi kết quả. Cơ quan này cũng mở cuộc điều tra về cái chết của người phụ nữ.

Phá khóa bệnh viện không kịp, bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tử vong - Ảnh 1.

Một phụ nữ ở bang Madhya Pradesh - Ấn Độ qua đời sau khi nhân viên tại một bệnh viện tư không tìm được chìa khóa phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: NDTV

Hai bác sĩ RP Parmar và Mahesh Marmat bị sa thải vì không gắn máy thở cho bệnh nhân cùng với một bệnh nhân khác, người cũng tử vong.

Bang Madhya Pradesh hiện ghi nhận 100 ca nhiễm do virus SARS-CoV-2, trong khi trên toàn Ấn Độ có 3.588 ca nhiễm và 99 ca tử vong.

Tại Anh, Bộ Y tế nước này báo cáo 41.903 ca nhiễm và 4.313 ca tử vong do Covid-19 tính đến hôm 5-4. Trong đó, một đứa trẻ 5 tuổi được cho là bệnh nhân nhỏ nhất tử vong do virus chết người. Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết những người thiệt mạng ở độ tuổi từ 5-104 tuổi.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, đang tự cách ly sau khi phát hiện triệu chứng mắc Covid-19 nhẹ, đã ra lệnh phong tỏa 3 tuần vào ngày 23-3 để cố gắng làm chậm sự lây lan của virus.

Tại Tây Ban Nha, số người chết vì Covid-19 hiện lên tới con số 12.418, thêm 674 người trong 24 giờ qua. Còn số ca nhiễm đang ở mức 130.759 so với 124.736 ca cách đây 1 ngày.

Phá khóa bệnh viện không kịp, bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tử vong - Ảnh 2.

Đường phố Madrid - Tây Ban Nha vắng vẻ sau lệnh phong tỏa. Ảnh: Reuters

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, Reuters)