Thanh niên bịt mặt cầm dao, mang ba lô xông vào công ty cướp hàng trăm triệu

Ngày 6-4, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ đối tượng liều lĩnh bịt mặt cầm dao xông vào một công ty khống chế, chém nhân viên để cướp tiền.

Vụ việc xảy ra vào trưa 4-4. Theo điều tra ban đầu, thời điểm trên Đoàn Vũ Mạnh (28 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) là nhân viên của công ty giao hàng tiết kiệm KCN Biên Hòa I (phường An Bình, TP Biên Hòa) đã bịt mặt, mang theo dao xông vào công ty.

Thanh niên bịt mặt cầm dao, mang ba lô xông vào công ty cướp hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Đoàn Vũ Mạnh bị bắt

Vào đến cổng, Mạnh gặp ông Đ.S.H (47 tuổi, ngụ Bình Phước) là nhân viên bảo vệ đang trực tại cổng, khi bảo vệ hỏi Mạnh "đi đâu?" thì anh này không trả lời. Nghi ngờ là đối tượng lạ mặt, người bảo vệ lấy cây roi điện là công cụ hỗ trợ ra cầm tay thì Mạnh bất ngờ dùng dao chém làm rơi cây roi điện xuống đất.

Lúc này, Mạnh nhặt lấy roi điện, xông vào trong kho hàng của công ty, gặp chị N.N.T.V (25 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) là nhân viên thu ngân, thủ kho. Mạnh đã dùng dao uy hiếp, khống chế chị V. và yêu cầu chỉ chỗ để tiền. Do lo sợ nguy hiểm tính mạng, chị V. chỉ vị trí cất tiền cho Mạnh.

Đối tượng đã gom lấy số tiền là 600.000.000 đồng (sáu trăm triệu đồng) tại đây và bỏ chạy ra ngoài. Tuy nhiên, khi ra đến sân thì kẻ này đã bị lực lượng bảo vệ cùng nhân viên công ty khống chế, bắt giữ đồng thời gọi báo giao cho công an.

Bước đầu đối tượng khai nhận do nợ tiền cá độ bóng đá, nên đã chuẩn bị sẵn một con dao Thái lan dài 31cm, bao tay, khăn bịt mặt, khẩu trang, áo khoác, ba lô đi đến kho hàng của công ty cướp tiền để trả nợ.

Tin-ảnh: X.Hoàng