Giới hạn số lượng khách trên mỗi chuyến bay đến TP HCM

Thực hiện yêu cầu của Cục hàng không Việt Nam, từ ngày 6 đến 15-4, hãng hàng không Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP HCM không quá 180 khách trên máy bay Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên máy bay Airbus A321.

Quy định được nhà chức trách đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP HCM. Hiện nay, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19.

Nếu số lượng hành khách vào TP HCM từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, nhà chức trách có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 4-4, TP HCM đã triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, hiện có 4 đơn vị của thành phố đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 phục vụ công tác phòng chống dịch với công suất khoảng 1.700 mẫu/ngày. Những ngày này, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 hành khách từ Hà Nội và Đà Nẵng đến sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, do quy định mới của TP Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP HCM, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các TP này sụt giảm. Vietnam Airlines giảm số chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng từ ngày 7-4 đến ngày 15-4 còn 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Hãng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP HCM và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

D.Ngọc