Bình luận xúc phạm lãnh đạo Cần Thơ, một Facebooker bị phạt

Ngày 7-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N.L.T (27 tuổi; ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" theo điểm g, khoản 3, điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Bình luận xúc phạm lãnh đạo Cần Thơ, một Facebooker bị phạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với T.

Trước đó, vào ngày 4-4, T. đã sử dụng Facebook cá nhân "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang "Cần Thơ hôm nay" có nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP cần Thơ phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an phường Cái Khế tiến hành mời làm việc đối với T.

Lực lượng chức năng đã giải thích cho T., tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ cũng như của TP Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có công tác lãnh đạo, chỉ đạo của TP Cần Thơ, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức. T. đã thừa nhận việc bình luận của mình là sai và cam kết không tái phạm.

Ca Linh