Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Sân khấu kịch chuẩn bị trở lại trong tư thế mới

Nghệ sĩ Hoàng Sơn cho biết trước diễn biến của dịch bệnh, các rạp hát, rạp chiếu phim đều phải đóng cửa. Hàng loạt tác phẩm sân khấu và điện ảnh bị hoãn ngày ra mắt; nhiều dự án sân khấu, phim dời lịch quay.

"Dịch Covid-19 đến nay đã lan rộng trên toàn thế giới. Dịch Covid-19 đã khiến ngành điện ảnh thế giới thất thu. Điện ảnh và sân khấu Việt Nam cũng bị tác động nặng nề. Nhưng tôi tin đối với nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, đây là giai đoạn để chúng tôi chuẩn bị trở lại trong tư thế mới" – nghệ sĩ Hoàng Sơn kỳ vọng.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Sân khấu kịch chuẩn bị trở lại trong tư thế mới - Ảnh 1.

NS Hoàng Sơn

Nghệ sĩ Hoàng Sơn nhắn nhủ các diễn viên trẻ hãy nỗ lực không ngừng để cứu các dự án đã hoạch định. Về dàn dựng phải chọn hình thức thể hiện độc đáo hơn; về kịch bản phải có sự đầu tư theo mô hình "tổ chế tác" để có nhiều sáng tạo cá nhân...

"Qua đại dịch này, mỗi người có thêm nhiều suy ngẫm về cuộc sống. Đây cũng là thời điểm để thay đổi tư duy. Các ông bà bầu sân khấu xã hội hóa có thể chờ đại dịch qua đi để tung ra vở diễn mới nhưng theo tôi, phải tạo các nền tảng trực tuyến ngay lúc này, để thông qua chiến lược quảng bá khán giả sẽ đến xem. Vì sau khi dịch bệnh trôi đi, công chúng mất thêm một thời gian lấy lại thói quen đến rạp. Sự giãn cách xã hội vừa trải qua cũng khiến ít nhiều khán giả chưa mặn mà đến rạp. Đây là yếu tố để nghệ sĩ cân nhắc trong tập luyện, sáng tạo để chứng minh được chất lượng nghệ thuật" – nghệ sĩ Hoàng Sơn phân tích.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Sân khấu kịch chuẩn bị trở lại trong tư thế mới - Ảnh 2.

NS Hoàng Sơn và các diễn viên trẻ trên sân khấu kịch Hồng Vân

Nghệ sĩ Hoàng Sơn động viên các diễn viên trẻ nỗ lực để sàn diễn kịch nói dù đối mặt dịch Covid-19 nhưng không rơi vào cảnh quá khó khăn. "Mỗi nghệ sĩ đều ý thức được sự đầu tư của mình cho từng vai diễn sẽ đem lại thành quả khi sàn diễn sáng đèn chào đón công chúng" – anh khẳng định.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)