Tránh cách ly khi từ TP HCM về Đà Nẵng, nam thanh niên bị phạt 3,5 triệu đồng

Ngày 8-4, UBND phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với N.N.H. (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khê). 

Trước đó, ngày 4-4, H. mua vé tàu từ TP HCM về nhà ở phường Hòa Khê. Khi biết tin Đà Nẵng sẽ cách ly người về từ TP HCM, H. đã quyết định dừng ở ga Quảng Ngãi. Sau đó, từ Quảng Ngãi, H. bắt xe ô tô về nhà bằng đường bộ.

Chiều 5-4, H. có mặt tại nhà ở phường Hòa Khê. Lực lượng chức năng phường này khi kiểm tra công tác phòng chống dịch đã phát hiện hành vi của H. và ra quyết định xử phạt. Phường đã áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 14 ngày đối với H.

Tránh cách ly khi từ TP HCM về Đà Nẵng, nam thanh niên bị phạt 3,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Đà Nẵng chốt chặn ở ga đường sắt nhằm quản lý người đến từ các vùng có dịch để thực hiện biện pháp cách ly

Ngày 4-4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các cơ quan liên quan, yêu cầu tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5-4 - kể cả người dân Đà Nẵng đang học tập, làm việc, sinh sống tại 2 địa phương này - bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Thời gian cách ly được áp dụng là 14 ngày kể từ lúc rời Hà Nội và TP HCM, địa điểm tại các cơ sở cách ly tập trung. Phí cách ly đối với những trường hợp này gồm tiền ăn, sinh hoạt theo quy định của Chính phủ.

Các công dân rời Hà Nội, TP HCM từ ngày 1 đến 4-4 và những công dân đến từ các địa phương có trường hợp mắc Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng được tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú, lưu trú, tạm trú.

B.Vân