Chủ tịch UBND thị trấn bị đình chỉ công tác do để quán karaoke hoạt động trong dịch Covid-19

Ngày 9-4, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân do để quán karaoke hoạt động trong dịch Covid-19.

Cụ thể, ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, đã bị UBND huyện Thọ Xuân đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm và sai phạm của UBND thị trấn Thọ Xuân trong việc để quán Karaoke Bảo Bảo có địa chỉ ở khu 1 thị trấn Thọ Xuân hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian đình chỉ công tác là 7 ngày kể từ ngày 9-4.

Chủ tịch UBND thị trấn bị đình chỉ công tác do để quán karaoke hoạt động trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên bị lực lượng công an bắt quả tang tập trung hát karaoke

Trong thời gian đình chỉ công tác, ông Hùng có trách nhiệm bàn giao các nhiệm vụ đang đảm nhiệm cho ông Trương Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thị trấn để kiểm điểm, báo cáo giải trình và làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 trên địa bàn thị trấn.

Chủ tịch UBND thị trấn bị đình chỉ công tác do để quán karaoke hoạt động trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, ông Ngô Văn Hùng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 6-4, lực lượng công an đã bắt quả tang 9 thanh niên (gồm 5 nam và 4 nữ) là nhân viên của quán Karaoke Bảo Bảo đang tập trung hát karaoke trong một phòng và có biểu hiện đã sử dụng ma túy. Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng công an lập biên bản và yêu cầu nhóm này về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, đã có 8 người trong 2 nhóm trên cho kết quả dương tính với ma túy.

Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân xử lý vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Hoa (chủ quán) và 18 nam, nữ thanh niên với tổng số tiền là 190 triệu đồng.

Tuấn Minh