Cảnh sát Hàn Quốc bắt 8 trẻ vị thành niên điều hành "phòng chat sex"

Theo Allkpop ngày 9-4 đăng tải, Cảnh sát tỉnh Gyeonggi (GPPA), miền Bắc Hàn Quốc, vừa  bắt giữ 10 người tham gia vào "phòng chat sex" trên nền tảng trực tuyến Discord. Trong số này, có 8 người ở tuổi vị thành niên và đáng kinh ngạc là có 1 người chỉ mới 12 tuổi. 

Cảnh sát Hàn Quốc bắt 8 trẻ vị thành niên điều hành phòng chat sex - Ảnh 1.

Cảnh sát công bố diễn tiến cuộc điều tra

Các nghi phạm điều hành, tham gia phòng chat này chỉ bán và lưu hành hình ảnh, video clip khiêu dâm, bạo dâm..., không tham gia vào quá trình sản xuất. Cảnh sát đã tìm thấy 16.000 video lạm dụng tình dục trẻ em và thanh thiếu niên.

Một sinh viên đại học được gọi là "A", chịu trách nhiệm chính trong việc phân phối hình ảnh, video clip cho phòng chat này. Cảnh sát đã bắt được "A" thông qua cuộc điều tra "phòng chat thứ N" với vụ bê bối gây chấn động Hàn Quốc vừa qua.

"A" cùng với 3 người khác đối mặt với cáo buộc phân phối văn hóa phẩm đồi trụy, 7 người đối mặt với cáo buộc tội chào bán quyền truy cập để vào xem văn hóa phẩm đồi trụy với mức phí 8-24 USD mỗi tài khoản.

Hiện tại, "A" bị giam và 9 người khác bị buộc tội hình sự. Cảnh sát đang điều tra thêm 86 cá nhân với các tội tương tự gồm phân phối văn hóa phẩm đồi trụy, bán quyền truy cập vào văn hóa phẩm đồi trụy.

Vụ bê bối "phòng chat thứ N" gây chấn động Hàn Quốc, khiến công chúng tức giận. Sau vụ này, cảnh sát tích cực điều tra để loại bỏ hết các phòng chat độc hại được điều hành, thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Một số phòng không liên quan đến "phòng chat thứ N" được phát hiện trong quá trình điều tra và loại bỏ.

Do bê bối quá lớn, nhiều người từng là thành viên trong "phòng chat thứ N" cũng như các phòng chat khác lo sợ bị công khai thông tin nên đã tìm chuyên gia xóa thông tin, dấu vết trên mạng với mức giá cao ngất.

M.Khuê (Theo Allkpop)