Tới giải quyết vụ xô xát, thấy nhà hàng vẫn mở cửa cho 13 khách ăn uống

Ngày 9-4, tin từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đang hoàn hiện hồ sơ để trình UBND TP Ninh Bình xử lý vi phạm hành chính đối với chủ nhà hàng Hương Quán do vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tới giải quyết vụ xô xát, thấy nhà hàng vẫn mở cửa cho 13 khách ăn uống - Ảnh 1.

Bà Kiều Mai Hương, chủ nhà hàng Hương Quán, khi làm việc với cơ quan công an

Theo Công an TP Ninh Bình, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 7-4, đơn vị này nhận được tin báo tại nhà hàng Hương Quán ở phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình có một nhóm thanh niên xô xát, đánh nhau, gây mất trật tự công cộng nên đã cử lực lượng tới giải quyết.

Tại đây, trong quá trình xử lý, Công an TP Ninh Bình phát hiện nhà hàng Hương Quán vẫn mở cửa để bán hàng cho khách ăn uống. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 13 khách đang ăn uống tại nhà hàng này.

Việc này đã vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vì thế Công an TP Ninh Bình đã lập biên bản để xử lý. Đồng thời, mời bà Kiều Mai Hương (SN 1972, ngụ TP Ninh Bình; chủ nhà hàng) đến cơ quan công an để làm rõ vụ việc và bà Hương đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hiện, Công an TP Ninh Binh đang củng cố hồ sơ để trình các cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn