Kim Tử Long, Kim Tiểu Long bày cách nấu ăn, ca vọng cổ "hot" tặng khán giả

Kim Tử Long, Kim Tiểu Long bày cách nấu ăn, ca vọng cổ hot tặng khán giả - Ảnh 1.

NSƯT Kim Tử Long trổ tài làm bếp mùa Covid -19

"Thời điểm này không thể ra ngoài ăn như thói quen, do đó rất cần trang bị kiến thức nấu ăn. Là nghệ sĩ chúng tôi cũng rất chịu khó nghiên cứu, học hỏi, để nấu ăn với phương châm "nếu không bận đi làm thì cứ ở nhà tự nấu ăn và dạy cho con nấu ăn"- NSƯT Kim Tử Long nói. 

Thế là anh nhận được sự hưởng ứng của đông khán giả qua các món anh hướng dẫn như: Bún than, bò kho, cháo cá lóc, chân gà ngâm sả tắc…

Kim Tử Long, Kim Tiểu Long bày cách nấu ăn, ca vọng cổ hot tặng khán giả - Ảnh 2.

Món bánh xèo chiên với tép sông của NSƯT Kim Tiểu Long

Còn NSƯT Kim Tiểu Long thì siêng năng vào bếp mỗi khi anh về nước tham gia biểu diễn. "Các món ăn ở quê nhà tôi mê lắm, từ nhỏ đã được mẹ tôi truyền dạy bí quyết nấu ăn, nên hễ về nước là tôi dành thời gian vào bếp để chế biến. Dựa vào công thức của mẹ tôi dạy, tôi pha chế thêm, tìm kiếm những cách nấu mới, quan trọng là gia vị và cách chế biến cho mỗi món ăn ngày càng hấp dẫn hơn. Qua mùa chống dịch này tôi "lên tay" khi các món ăn được cổ vũ nồng nhiệt, truyền thêm sức lan tỏa năng lượng tích cực khi mọi người đều ở yên trong nhà, và thông qua mạng xã hội để nấu những món ăn ngon cho gia đình" – NSƯT Kim Tiểu Long nói.

Kim Tử Long, Kim Tiểu Long bày cách nấu ăn, ca vọng cổ hot tặng khán giả - Ảnh 3.

NSƯT Kim Tử Long với món "Chân gà ngâm sả tắc"

Các món anh nấu: Bún cá miền trung, xôi sầu riêng, bún mắm, bánh xèo tép sông, lẩu cua đồng, thịt quay kho tàu...Nam nghệ sĩ có biệt danh "Rồng nhỏ" phân tích thêm: "Nấu ăn ở nhà có nhiều cái lợi. Đó là mình chọn được nguồn thực phẩm sạch sẻ, tươi ngon do mình tự quyết định mua ở những siêu thị đảm bảo thực phẩm an toàn. Không chỉ vậy còn tận dụng thời gian này để dạy các cháu, các em trong nhà biết chuyện bếp núc. Giá trị lao động rất hữu ích, vì thế khi đưa lên trang cá nhân, khán giả ủng hộ tôi lắm, nhiều người còn trao đổi cách chế biến nên thực đơn ngày càng phong phú" – anh chia sẻ rất hăng hái.

Món mắm kho do NSƯT Kim Tiểu Long hướng dẫn

Tương tự, NSƯT Kim Tử Long kể: "Tôi có ba cô con gái và hai cậu con trai. Thời gian này do nhà trường cho các cháu nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 nên có thời gian rảnh là tổ chức nấu ăn cho cả gia đình và sẵn tiện dạy con biết cách chế biến thức ăn. Tuy chưa thể nấu được những món ăn cầu kỳ nhưng các con mình có thể chuẩn bị một bữa cơm đơn giản mà ăn ngon miệng cho cả nhà được rồi".

NSƯT Kim Tiểu Long song ca với ca sĩ Tố My "Thương con chốt sang sông" tặng khán giả theo dõi trực tuyến trong đợt phong chống dịch bệnh Covid -19

Anh còn gửi lời khuyên: "Không riêng gì mùa dịch Covid-19, mà sau này mỗi khi có dịp, các bậc phụ huynh nên cho trẻ trải nghiệm việc nấu ăn. Và đừng bao giờ làm thay cho con bạn khi mà các bé đang cố gắng hoàn thành, cho dù món ăn đó chưa được ngon lắm và cách bài trí chưa được hấp dẫn".

NSƯT Kim Tử Long hát trực tuyến trích đoạn cải lương "Máu nhuộm sân chùa" tặng khán giả 

Điều mà khán giả thích xem trang cá nhân của hai ngôi sao này còn chính là sau phần hướng dẫn nấu ăn, cả hai còn ca những bài vọng cổ "hot" tặng khán giả. Đó là nỗ lực của hai nam nghệ sĩ trong việc cùng chung sức với toàn xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và kỳ vọng sớm gặp lại khán giả tại sân khấu cải lương.

Thanh Hiệp (ảnh và video clip do NSCC)