Bệnh viện Việt Đức lên tiếng về thông tin có nhân viên nhà ở Hạ Lôi, mắc Covid-19

Ngày 15-4, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã lên tiếng về thông tin cho rằng bệnh viện này có nhân viên y tế tên L.T.L. (trú tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Hà Nội) bị mắc Covid-19 và đang được điều trị, cách ly. Theo thông báo này, hiện Bệnh viện Việt Đức có hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả các lớp học tại bệnh viện hiện đang tạm hoãn nên không có học viên theo học tại bệnh viện. Qua rà soát, trong số toàn bộ cán bộ, nhân viên của bệnh viện, không có nhân viên tên L.T.L.

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng về thông tin có nhân viên nhà ở Hạ Lôi, mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Việt Đức sàng lọc bệnh nhân tới khám tại bệnh viện - Ảnh: Trà My

Trước đó, từ tháng 2-2019 đến tháng 5-2019, chị L.T.L (sinh năm 1996) là học viên của Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L. đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kì hoạt động nào tại bệnh viện từ tháng  5-2019.

Trước tình hình dịch Covid-19, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế khi đến viện tại tất cả các cổng của bệnh viện. Cùng đó, yêu cầu người nhà người bệnh bắt buộc đeo mã vạch để xác định đó là người được ở lại chăm sóc người bệnh; phun khử khuẩn thường xuyên các vị trí trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch; bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm Covid-19 cần điều trị.

Ngày 13-4, Bộ Y tế thông báo Việt Nam có thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người trong số đó ở thôn Hạ Lôi. Sau đó, có thông tin cho rằng cô gái 24 tuổi trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội (bệnh nhân 264) là nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Đức. Hiện, bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2).

N.Dung