105 chuyên gia nước ngoài sẽ nhập cảnh vào làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Ngày 15-4, tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 14-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND về việc tổ chức tiếp nhận, cách ly và quản lý các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa).

105 chuyên gia nước ngoài sẽ nhập cảnh vào làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn - Ảnh 1.

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Theo thông tin, tới đây sẽ có 105 chuyên gia nước ngoài của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, trong số này có 2 chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 1 chuyên gia quốc tịch New Zealand và 102 chuyên gia quốc tịch Thái Lan.

Các chuyên gia này sẽ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sau đó sẽ được đưa ngay vào Khu cách ly tập trung được bố trí trước tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn và người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị có liên quan cần chủ động, tích cực thực hiện các thủ tục và chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc nhập cảnh đối với các chuyên gia nước ngoài tại Sân bay quốc tế Nội Bài và đưa về địa điểm cách ly tập trung tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Bố trí đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị, phương tiện, lực lượng… và các điều kiện cần thiết khác nhằm thực hiện toàn diện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia nước ngoài theo quy định trước, trong và sau thời gian thực hiện cách ly tập trung; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, phối hợp xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh trên địa bàn.

Tuấn Minh