Chống đối đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19: Ông Lưu Văn Thanh bị cách hết chức vụ trong Đảng

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng và báo cáo kết quả xử lý về Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Chống đối đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19: Ông Lưu Văn Thanh bị cách hết chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Ông Lưu Văn Thanh có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, không hợp tác đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản

Trước đó, sau khi HĐND huyện Hớn Quản báo cáo tình hình xử lý đối với ông Thanh, Ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức họp để xem xét hình thức kỷ luật, báo cáo lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đi đến kết luận trên.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ông Lưu Văn Thanh có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, không hợp tác đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản. Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận. Mới đây, ông Thanh đã viết thư công khai xin lỗi gửi cử tri và nhân dân huyện Hớn Quản, cộng đồng mạng xã hội. Đồng thời, ông Thanh cũng đã làm đơn xin từ chức Phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý của các cấp có thẩm quyền.

Chống đối đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19: Ông Lưu Văn Thanh bị cách hết chức vụ trong Đảng - Ảnh 2.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Bình Phước họp báo cung cung cấp thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Lưu Văn Thanh

Trước đó, ngày 13-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Thanh vì có những hành vi, phát ngôn cho thấy cá nhân ông Thanh thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân.

Bài -ảnh:THÀNH ĐỒNG