Bơm cát khiến 3 cháu bé tử vong thương tâm rồi bỏ trốn nhưng không thoát

Ngày 17-4, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm và bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Tâm (51 tuổi; ngụ tỉnh An Giang) về tội "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Thốt Nốt, ông Nguyễn Văn Phấn, Giám đốc Công ty CP Chế biến thủy hải sản Hiệp Thanh có thửa đất 3.000 m2 tại phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt) cần san lấp mặt bằng. Ông Phấn nhờ Võ Hồng Tôn tìm người bơm cát. Tôn tìm Hứa Hoàng Trình bơm cát san lấp khu đất trên. Khi thực hiện, Trình thỏa thuận với Tâm và ứng vốn để Tâm thuê người bơm cát.

Bơm cát khiến 3 cháu bé tử vong thương tâm rồi bỏ trốn nhưng không thoát - Ảnh 1.

Bị cáo Tâm tại tòa

Chiều 3-4-2011, Nguyễn Văn Đạt (SN 2000), Nguyễn Hoàng Thái (SN 2002), Nguyễn Đình Huy và Ngô Phúc Toàn (cùng SN 2001) đi vào các hố cát trong công trình chơi. Đạt, Thái và Huy bị sụp hố nước sâu dẫn đến ngạt. Toàn bám vào rễ cây, leo lên bờ và đi báo cho mọi người đến cứu nhưng 3 cháu bé đã tử vong.

Quá trình điều tra, bị cáo Tâm được xác định là người tổ chức, chịu trách nhiệm quản lý thi công công trình bơm cát. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đã không tiến hành làm rào chắn, biển cảnh báo, bảng hướng dẫn để đề phòng tai nạn xảy ra tại những vị trí nguy hiểm. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Tâm 7 năm tù giam. Tuy nhiên, Tâm bỏ trốn nên bị truy nã, sau đó bị bắt.

Ca Linh