Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang tông ngã công an

TAND huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chiều ngày 17-4  đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị báo Đoàn Quốc Được (SN 1998, ngụ đội 14, xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang tông ngã công an - Ảnh 1.

Đoàn Quốc Được lĩnh 9 tháng tù do chống người thi hành công vụ

Theo cáo trạng của VKSND huyện Nghĩa Hưng, sáng ngày 11-4, tổ công tác số 10 của UBND xã Hoàng Nam (huyện Nghĩa Hưng) do lực lượng công an làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Hưng Thịnh, xã Hoàng Nam.

Thời điểm trên, lực lượng công an phát hiện Đoàn Quốc Được điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở. Tuy nhiên, Được không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga bỏ chạy.

Khi tháo chạy, Được đã tông xe vào tổ công tác khiến ông Dương Quốc Tế, công an viên xã Hoàng Nam, ngã ra đường bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau đó, Đoàn Quốc Được đã bị bắt giữ và bàn giao cho Cơ quan CSĐT, Công an huyện Nghĩa Hưng thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Với hành vi coi thường pháp luật, cản trở công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chỉ sau 6 ngày gây ra vụ việc, Đoàn Quốc Được đã bị TAND huyện Nghĩa Hưng đưa ra xét xử lưu động tại Trung tâm văn hóa huyện Nghĩa Hưng và truyền thanh trực qua hệ thống loa, đài các huyện, TP của tỉnh Nam Định diễn biến vụ xét xử để nhân dân được biết.

Dù tỏ sự ăn năn, hối lỗi, nhưng xét tính chất mức độ, hành vi vi phạm pháp luật, HĐXX TAND huyện Nghĩa Hưng đã tuyên phạt Đoàn Quốc Được 9 tháng tù giam.

Tuấn Minh