Khởi tố "đại gia" đánh bảo vệ bệnh viện khi được nhắc đo thân nhiệt

Ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Lạt) là người đánh bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt vào sáng 9-4, bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khởi tố đại gia đánh bảo vệ bệnh viện khi được nhắc đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hùng đánh nhân viên bảo vệ, dùng lời lẽ thô tục lăng mạ các nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Đại diện lãnh đạo VKSND TP Đà Lạt cho biết cuối giờ chiều 20-4, đơn vị này nhận được quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Lạt) do Công an TP chuyển đến.

Do nhận được quyết định khởi tố chuyển đến cuối giờ làm việc buổi chiều nên sáng 21-4, VKSND TP Đà Lạt sẽ xem xét phê chuẩn quyết định khởi tố này.

Khởi tố đại gia đánh bảo vệ bệnh viện khi được nhắc đo thân nhiệt - Ảnh 2.

Khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, nơi bảo vệ bị hành hung.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 9-4, ông Hùng lái ôtô chở vợ vào cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (lần 2). Lúc này, anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu 2 người đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Hùng không hợp tác, còn có những lời thách thức, hăm dọa.

Dù anh Tú giải thích đang thực hiện quy định của Bộ Y tế và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch, mong sự hợp tác nhưng ông Hùng vẫn cố tình chạy xe vào cổng, đụng cánh tay phải anh Tú khiến gương chiếu hậu bị gập lại. Ông Hùng xuống xe, đấm vào mặt anh Tú 2-3 cái. Sau đó, ông Hùng lái ôtô vào khu cấp cứu của bệnh viện, cùng vợ tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm nhân viên ở đây.

Do đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt phải cấp báo đến Công an phường 10 nhờ đến can thiệp. Thế nhưng, lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi ông Hùng lái ôtô ra cổng bệnh viện, bảo vệ trực cổng yêu cầu dừng xe để làm việc thì ông này lại to tiếng, đòi chém bảo vệ.

Khởi tố đại gia đánh bảo vệ bệnh viện khi được nhắc đo thân nhiệt - Ảnh 3.

Khu vực đo thân nhiệt và khám sàng lọc dịch Covid-2019.

Đúng lúc đó, một cán bộ Công an phường 10 có mặt nhưng không hề lập biên bản vụ việc, đứng bắt tay trò chuyện với vợ chồng ông Hùng, rồi để vợ chồng ông Hùng về trước sự ngỡ ngàng của y bác sĩ và nhân viên bệnh viện.

Đến chiều tối 10-4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt đã ký các văn bản hỏa tốc, giao công an khẩn trương điều tra, xác minh, lập hồ sơ xử lý nghiêm vụ việc.

Cho đến chiều 15-4, vợ chồng ông Hùng mới đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt xin lỗi ban giám đốc và các nhân viên bảo vệ. Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, giám đốc bệnh viện, ghi nhận lời xin lỗi, nhưng bức xúc cho rằng hành vi và thái độ của vợ chồng ông Hùng làm cho gần 400 nhân viên bệnh viện đang ngày đêm căng mình chống dịch Covid-19 rất hoang mang và lo lắng, không yên tâm thực hiện tốt công việc trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp.

Khởi tố đại gia đánh bảo vệ bệnh viện khi được nhắc đo thân nhiệt - Ảnh 4.

Khu du lịch Vườn Thượng Uyển Bay hoành tráng không phép do bà Ái làm chủ ngay cửa ngõ Đà Lạt.

Bà Vũ Thị Ái, người thay mặt chồng xin lỗi Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, là chủ khu du lịch Vườn Thượng Uyển Bay không phép hoành tráng ngay cửa ngõ TP.

Đây là công trình du lịch không phép nổi cộm thời gian gần đây với tổng diện tích sai phạm hơn 3.500 m2. UBND TP Đà Lạt đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ đối với phần sai phạm tại công trình này.

Ngày 16-3, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật về khu du lịch này, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 1-5.

Đình Thi