Khán giả nức lòng với loạt phim hoạt hình các nữ tướng của Trưng Vương

Phim hoạt hình có độ dài hơn 5 phút kể về nữ tướng Thánh Thiên vừa ra mắt. Thánh Thiên là người làng Bích Uyển, phủ Kinh Môn (nay thuộc tỉnh Hải Dương), con nhà võ nên tinh thông võ nghệ. Nghe tin Hai Bà Trưng kêu gọi nhân dân cả nước vùng lên đánh đuổi quân Đông Hán, Thánh Thiên đem quân về tụ nghĩa. 

Hình vẽ sắc nét, hiệu ứng âm thanh tốt, kịch bản được đầu tư chỉn chu nên phim nhận nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Khán giả nức lòng với loạt phim hoạt hình các nữ tướng của Trưng Vương - Ảnh 1.

Nữ tướng Thánh Thiên

Các khán giả bình luận: "Phim ngắn, chỉ có 5 phút nhưng là sự đầu tư công phu và chuyên nghiệp mang tầm vóc lớn, ngưỡng mộ!", "Phim rất hay. Các bạn đã mang đến cho mọi người một cái nhìn mới về hoạt hình và lịch sử Việt Nam", "Giờ nhờ phim hoạt hình mình mới biết có nữ tướng này"...

Trước "Thánh Thiên", hai phim hoạt hình ngắn về nữ tướng Ả Chạ và Bát Nàn cũng nhận được nhiều ủng hộ và góp ý từ khán giả.

Khán giả nức lòng với loạt phim hoạt hình các nữ tướng của Trưng Vương - Ảnh 3.
Khán giả nức lòng với loạt phim hoạt hình các nữ tướng của Trưng Vương - Ảnh 4.

Nhà sản xuất phim điện ảnh "Trưng Vương" cho biết còn 4 phim hoạt hình ngắn về các nữ tướng Phật Nguyệt, Lê Chân, Hồ Đề, Quý Lan sẽ lần lượt ra mắt khán giả thời gian tới. 

Toàn bộ 7 tập phim do DeeDee Animation Studio và TNA Entertainment phối hợp thực hiện. Đạo diễn Đặng Hải Quang, đại diện DeeDee Animation, nói rằng hơn 40 người đã phải dốc sức nhiều tháng mới làm được một tập phim.

"Trưng Vương" là dự án điện ảnh do Janet Ngô cùng Trương Ngọc Ánh đồng sản xuất. Cuối năm 2019, khi ra mắt dự án, nhà sản xuất đã công bố thực hiện loạt phim hoạt hình để giúp khán giả hiểu rõ hơn về các nữ tướng được khắc họa trong tác phẩm điện ảnh.

"Người Việt có sẵn lòng yêu đất nước và bản sắc, ngay cả những tài liệu cổ sử Hán Nôm, ngôn ngữ tiếng nói, chỉ người Việt giải mã tốt nhất và chỉ người Việt mới có trách nhiệm tốt nhất với văn hóa Việt. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Nhưng để có thể tải hết tất cả những gì liên quan đến "Trưng Vương" thì chỉ trong một tập phim điện ảnh là điều không thể. Chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để tất cả chúng ta thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này" - nhà sản xuất Janet Ngô thổ lộ.

Khán giả nức lòng với loạt phim hoạt hình các nữ tướng của Trưng Vương - Ảnh 5.

Nhà sản xuất Janet Ngô

"Trưng Vương" đã xây dựng bộ phận nghiên cứu lịch sử cùng với sự tư vấn của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước suốt 4 năm qua. Toàn bộ những thông tin nghiên cứu đã được ê-kíp phần nào chuyển tải qua loạt phim hoạt hình.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp