TP HCM: Toàn bộ xe khách, buýt, taxi... tiếp tục tạm ngưng hoạt động

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM tối 22-4 cho biết trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ và UBND TP có chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP HCM vẫn tiếp tục tạm ngưng.

Cụ thể, các tuyến vận tải hành khách cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm cả loại hình ứng dụng công nghệ như Grab...) và xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Những phương tiện được phép hoạt động là trường hợp đặc biệt như vì lý do công vụ, xe chở thực phẩm, nhu yếu phẩm... Các chuyến xe thuộc trường hợp này vẫn phải đảm bảo yêu cầu về việc khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến. Tài xế, nhân viên phục vụ và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trước đó, chiều tối 22-4, Sở GTVT thông báo đối với loại hình taxi, xe du lịch và hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại từ ngày 23-4. Còn đối với xe buýt, xe khách tuyến cố định, xe du lịch, hợp đồng (trừ loại dưới 9 chỗ) vẫn tiếp tục ngưng hoạt động.

TP HCM: Toàn bộ xe khách, buýt, taxi... tiếp tục tạm ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Xe khách, buýt, taxi... ở TP HCM vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, từ ngày 1-4 đến nay, toàn bộ hoạt động vận tải bằng xe buýt, xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng, du lịch... tại TP HCM đã tạm ngưng.

Gia Minh