Nhiều siêu phẩm phim Hàn cũ được tìm xem

"Reply 1988" (Lời hồi đáp 1988) có 20 tập do biên kịch Lee Woo-jung chấp bút, Shin Won-ho đạo diễn. Nội dung đan xen giữa quá khứ và hiện tại, kể về thời thanh xuân tươi đẹp của nhóm bạn và các gia đình ở khu phố Ssangmun Dong, quận Dobong, Bắc Seoul - Hàn Quốc. "Reply 1988" nhấn mạnh vào tình thân, tình láng giềng với những câu thoại ấn tượng, tạo nên cảm giác hoài niệm trong lòng khán giả. Ngoài "Reply 1988", cả 2 phần trước của loạt phim "Reply" gồm: "Reply 1997" và "Reply 1994" cũng được nhiều khán giả tìm kiếm xem lại. Những rung cảm đầu đời vẫn luôn là nỗi nhớ da diết một thời của bất kỳ ai, không phân biệt giới tính, quốc tịch.

Nhiều siêu phẩm phim Hàn cũ được tìm xem - Ảnh 1.

Hình ảnh giới thiệu phim “Reply 1988”.Ảnh: INTERNET

Ngoài loạt phim "Reply", tác phẩm "Signal" (Dấu vết) do Kim Eun-hee viết kịch bản, Kim Won-seok đạo diễn, ra mắt năm 2016 cũng được nhiều khán giả chọn xem lại. Phim thuộc thể loại tội phạm, hình sự, giả tưởng nói về điều kỳ lạ xảy ra khiến bộ đàm của một cảnh sát tên Lee Jae-han từ năm 1989 có thể liên lạc với trung úy Park Hae-young sống năm 2015 với cùng tần số. Nhờ sự kết nối kỳ lạ này, cả hai phối hợp phá được các vụ án vốn bị bỏ ngõ từ lâu, phát hiện thêm nhiều sự thật phía sau các vụ án. Phim có mạch nhanh, hấp dẫn khiến khán giả khó rời mắt khỏi màn ảnh.

Tác phẩm "Lãng khách" (Vagabond) sản xuất năm 2019 cũng đang nóng trở lại trên nền tảng mạng Netflix. Phim 16 tập, do Yoo In-sik đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên Lee Seung-gi, Suzy, Shin Sung-rok... Nội dung phim kể về cựu diễn viên đóng thế Cha Dal-gun (Lee Seung-gi đóng) có cháu trai là nạn nhân trong vụ rơi máy bay khiến 211 thường dân thiệt mạng. Cha Dal-gun nghi ngờ đây không phải tai nạn bình thường nên bắt tay điều tra. Anh hợp tác với điệp viên tình báo Goo Hae-ri (Suzy đóng), cả hai lật mở từng lớp bí mật, phát hiện mạng lưới tham nhũng rối rắm. Phim có nhiều cảnh hành động hấp dẫn, đường dây kịch bản cuốn hút.

Những siêu phẩm cũ được làm mới tạo cơn sốt không phải hiếm hoi trên màn ảnh nhỏ nhưng phim đã phát sóng từ lâu vẫn được đông đảo khán giả tìm kiếm xem lại, dù chủ đề không phải thời sự là điều đáng suy ngẫm. Người trong giới cho rằng phim Hàn Quốc kịch bản đa dạng, có chiều sâu, nhất là với những tác phẩm khai thác đề tài lạ, dàn diễn viên giỏi nghề, truyền tải được cảm xúc cho người xem. Tín hiệu này cho thấy khi một tác phẩm chất lượng cao thì vẫn đủ sức chinh phục khán giả, bất chấp thời gian, vượt mặt cả những phim mới sử dụng kỹ thuật hiện đại, nội dung thời sự.

Minh Khuê